Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục – văn hóa – kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Với sự phát triển mạnh mẽ như vậy thì Mỹ chính là địa điểm thu hút nhiều nhân tài trên thế giới. Bất cứ một công dân nào cũng đều muốn đến Mỹ để sinh sống, học tập và làm việc. Nhưng cũng như các quốc gia khác, muốn vào Mỹ thì phải xin được visa Mỹ, việc xin visa mỹ còn khó hơn nhiều so với các quốc gia khác. Dưới đây https://hochieunhanhvn.com/ sẽ mách bạn cách xin visa vào Mỹ dễ dàng trong năm 2021.

Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc trong mùa dịch
Visa định cư Mỹ

Các loại visa vào Mỹ mà bạn cần biết

Visa vào Mỹ hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, hãy cùng xem đó là những loại visa nào?

Visa định cư Mỹ

Visa định cư Mỹ là loại visa mà người sở hữu nó có thể định cư vô thời hạn ở Mỹ. Nếu sở hữu loại visa này bạn có thể định cư tại Mỹ mà không cần bảo lãnh, ngược lại bạn còn có thể bảo lãnh người khác. Loại visa này thường được xét duyệt rất lâu và trong thời gian dài. Những loại hình visa định cư Mỹ:

 • Visa EB5 cho phép đầu tư và định cư tại Mỹ: Đây là dạng visa dành cho người nước ngoài muốn đầu tư vào Mỹ với các dự án được cấp phép. Vốn đầu tư của trường hợp này phải từ 500.000 – 1 triệu đô.
 • Visa bảo lãnh cho các thành viên trong gia đình: Loại visa này dành cho những công dân Mỹ xin định cư cho người thân (thành viên trong gia đình như cha, mẹ, anh, em, vợ, chồng, mẹ kế, cha kế, con đẻ, con riêng,…). Thùy theo mối quan hệ với người bảo lãnh mà sẽ có tên visa khác nhau.
 • Visa Mỹ theo diện việc làm: Công dân nước ngoài khi muốn qua Mỹ định cư và làm việc thì công dân nước ngoài đó phải có trình độ cao, giáo sư, khả năng đặc biệt,…

>>> Xem thêm: kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc

Visa không định cư Mỹ

Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc trong mùa dịch
Visa không định cư Mỹ

Đây là dạng visa vào Mỹ khá phổ biến, dễ dàng xin hơn visa định cư. Đặc điểm của dạng visa này chính là có giới hạn thời gian lưu trú tại Mỹ, khi hết thời gian thì bắt buộc bạn phải xuất cảnh khỏi Mỹ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xin gia hạn visa nếu có lý do chính đáng và được chính phủ Mỹ chấp thuận.

 • Visa công tác: Visa công tác hay còn gọi là visa B1. Đây là loại visa dành cho công dân nước ngoài đến Mỹ để giải quyết các vấn đề về công việc. Đây là một loại visa khá phổ biến với các công dân nước ngoài vì Mỹ là một nơi có nền kinh tế lớn. Thời hạn của visa thường sẽ là 1 năm, thời gian lưu trú nằm trong khoảng từ 1- 3 tháng.
 • Visa du lịch: Đây là loại visa dành cho các du khách nước ngoài muốn đến Mỹ để du lịch, hay còn gọi là visa B2. Việc tiếp đón các du khách nước ngoài đến với Mỹ rất được chính phủ quan tâm. Thời hạn của visa du lịch cũng giống như visa công tác.
 • Visa học tập: Hay được gọi là  visa F1. Đây là loại visa cấp cho những học sinh – sinh viên nước ngoài khi đến Mỹ để tham gia chương trình học tập nào.

Ngoài những dạng visa không định cư phổ biến trên thì còn một số loại visa khác như: Visa làm việc, Visa trao đổi khách, Visa quá cảnh/thủy thủ, Visa báo chí, truyền thông.

Giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xin visa vào Mỹ

Điều kiện để xin visa Mỹ khá khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa vào Mỹ:

Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc trong mùa dịch
Giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xin visa vào Mỹ
 • Hộ chiếu: Khi bạn muốn đi đến bất cứ quốc gia nào thì hộ chiếu là điều kiện bắt buộc. Để tăng khả năng đậu visa vào Mỹ thì hộ chiếu của bạn phải đi qua vài quốc gia trong đó có 1 hoặc hai quốc gia phát triển.
 • Giấy xác nhận nộp đơn xin visa Mỹ.
 • Giấy hẹn lịch phỏng vấn.
 • Lịch trình của bạn khi đến Mỹ.
 • Xác nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa Mỹ.
 • Thông tin về tình hình tài chính có bản dịch công chứng.
 • Thông tin về tình hình công việc của bạn có bản dịch và công chứng.
 • Hộ chiếu vaccine Covid – 19: Đây là loại giấy tờ bắt buộc khi muốn xuất cảnh ra nước ngoài trong thời điểm dịch bệnh.

>>> Xem thêm: hộ chiếu nào quyền lực trong diễn biến dịch bệnh phức tạp năm 2021

Kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn xin visa vào Mỹ

Bạn phải chuẩn bị trang phục lịch sự cùng với bộ hồ sơ giấy đầy đủ. Bạn nên đi sớm trước giờ hẹn khoảng 20 phút để chuẩn bị. Khi đi không nên mang theo các thiết bị điện tử hoặc nhiều đồ đạc vì chúng sẽ được để ở phòng bảo vệ. Khi đến nơi, bạn sẽ phải xuất trình thẻ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân thì mới được qua cổng. Khi vào cổng bạn sẽ được phát một chiếc thẻ màu xanh và được đánh số.  Trong phòng chờ, nhân viên sẽ gọi số chứ không gọi tên nên bạn cần phải chú ý nghe để không bị nhầm. Sau buổi phỏng vấn, nếu bạn đậu visa vào Mỹ thì sẽ được phát giấy hẹn ngày lấy visa.

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn cách những điều cần thiết để xin visa vào Mỹ dễ dàng trong năm 2021. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có nhiều thông tin hơn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về thủ tục làm visa vào Mỹ thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Châu Âu dễ dàng năm 2022
Kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn xin visa vào Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?