Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài bắt buộc bạn phải làm thủ tục xin Visa để được cấp phép ra nước ngoài. Ở trên thế giới hiện nay tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng vì vậy việc làm thủ tục xin visa đi du lịch Mỹ càng khó khăn hơn. Vì thế nhiều người rất lo lắng khi xin visa du lịch Mỹ tự túc nước ngoài. Dưới đây, https://hochieunhanhvn.com/ sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc.

Chuẩn bị đầy đủ và chính xác hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Khi bạn muốn làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ để chứng minh thân phận của mình. Đây là một điều kiện bắt buộc như bạn muốn xin visa đi bất cứ nơi nào không chỉ riêng Mỹ. Bộ hồ sơ sẽ là bộ mặt của bạn vì thế cần phải chuẩn bị đầy đủ và chính xác xác giấy tờ sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân

Giấy tờ chứng minh nhân thân là những loại giấy tờ cá nhận, giúp chứng minh bạn là công dân của Việt Nam. Những giấy tờ dùng để chứng minh nhân thân là:

  • Hộ chiếu: Để có thể làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ, thì thời hạn visa của bạn phải còn thời hạn sử dụng nhiều hơn 6 tháng. Trong hộ chiếu nên có ít nhất 1 dấu nhập cảnh từ các quốc gia phát triển khác như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Điều này chứng tỏ bạn đã có kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài và về đúng hạn. Không sử dụng việc xin visa du lịch để làm những điều trái pháp luật. 
  • Ảnh thẻ: Hình thẻ chính là một giấy tờ nhận diện khuôn mặt của bạn trong lúc phỏng vấn. Quy định của đại sứ quán Mỹ là 2 tấm hình 5x5cm, với nền trắng và để lộ rõ 2 tai.
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân có công chứng hai mặt. Hoặc thẻ căn cước công dân gắn chíp công chứng hai mặt.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, nếu đã kết hôn thì công chứng giấy đăng ký kết hôn nộp lên.
  • Đơn xin visa đi du lịch Mỹ – Mẫu đơn này bạn phải tự lấy ở trang web: https://ceac.state.gov/genniv/  để lấy. Khi vào trang web này, bạn tiến hành điền các thông tin cần thiết sau đó lưu thông tin. Sau khi lưu thông tin bạn sẽ nhận được một email xác nhận, lúc này sẽ có phải upload hình thẻ để xác nhận. Sau đó sẽ tiến hành in tờ khai làm 2 bản, 1 bản nộp lệ phí và 1 bản dùng khi phỏng vấn

>>> Xem thêm: lưu ý về hộ chiếu khi du lịch Châu Âu

Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc trong mùa dịch
Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc trong mùa dịch

 

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Chứng minh tài chính cũng là một trong những điều kiện quan trọng ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn. Nếu bạn có khả năng tài chính tốt thì bạn xin đi visa du lịch Mỹ là điều đương nhiên. Nhưng nếu khả năng tài chính của bạn không tốt thì họ sẽ nghi ngờ việc bạn xin visa du lịch Mỹ để làm lao động trái phép. Việc chứng minh khả năng tài chính tốt sẽ giúp hồ sơ Visa của dễ được đồng ý hơn.

Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc trong mùa dịch
Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc trong mùa dịch

Hãy sao kê tài khoản ngân hàng tài khoản tiết kiệm với số dư tối thiểu là khoảng 100 triệu đồng. Photo công chứng các giấy tờ liên quan đến tài sản cá nhân như nhà đất, xe hơi, chứng khoán, cổ phiếu, cổ phần,…

Giấy tờ liên quan đến lịch trình khi đến Mỹ 

Loại giấy tờ này có thể nhiều người không quan tâm nhưng nó cũng đóng góp một vai trò quyết định trong việc hồ sơ xin visa của bạn có được đồng ý không. Khi bạn có một lịch trình di chuyển rõ ràng khi ở Mỹ sẽ giúp đại sứ quán có thể nắm rõ được và kiểm soát được lịch trình của bạn. Điều này chứng tỏ bạn có kế hoạch đi du lịch rõ ràng và chắc chắn bạn sẽ không làm điều gì ảnh hưởng đến nước Mỹ.

Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc trong mùa dịch
Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc trong mùa dịch

Những giấy tờ liên quan của bạn như lịch trình hàng ngày về việc đi địa điểm nào? Thời gian ra sao? Làm những gì ở đây. Có những giấy xác nhận về việc đã đặt các chuyến du lịch, khách sạn và vé máy bay khứ hồi của Mỹ.

Giấy xác nhận hộ chiếu vaccine Covid – 19

Hiện nay tình hình dịch bệnh phức tạp tất cả các nước khi nhập cảnh thì bắt buộc phải sở hữu hộ chiếu vaccine covid – 19. Vì vậy nếu bạn muốn làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ thì bạn cần tiêm đủ 2 mũi I và có hộ chiếu vaccine covid-19.

Kinh nghiệm đi phỏng vấn làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ

Sau khi bạn hoàn thành thủ tục nộp lệ phí xin Visa sẽ có hẹn đến ngày phỏng vấn làm thủ túc xin visa. Việc phỏng vấn này cũng rất quan  trọng, gần như đóng vai trò quyết định xem visa của bạn có đậu hay không. Vì vậy, khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ bạn cần hết sức cẩn thận. Hãy để tinh thần thoải mái, ăn mặc lịch sự,trang điểm nhẹ nhàng để lấy thiện cảm với người phỏng vấn. Điều đặc biệt nữa trình độ tiếng Anh của bạn phải tốt, bởi vì khi phỏng vấn thủ tục xin visa du lịch Mỹ sẽ bằng tiếng Anh.

>>> Xem thêm: Quy chế tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến pháp Việt Nam

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn kinh nghiệm khi làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc. Nếu bạn đang cần xin visa du lịch Mỹ mà chưa có kinh nghiệm thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?