Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Tình hình dịch bệnh của nước ta ngày càng phức tạp, việc di chuyển giữa có quốc giá cũng được hạn chế để đề phòng dịch bệnh. Nhưng để không ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế – xã hội thì nhiều nước đã bắt đầu nới lỏng một chút về việc di chuyển người giữa các quốc gia. Những người được phép tiếp tục di chuyển phải là những có thể giúp ích cho nền kinh tế như các nhà đầu tư, chuyên gia, chính trị,… Dưới đây, https://hochieunhanhvn.com/ sẽ giới thiệu cho bạn kinh nghiệm và thủ tục xin Công văn Nhập cảnh cho Chuyên gia nước ngoài mùa Covid.

Bạn biết công văn nhập cảnh là gì không?

Hiện nay, đối với những người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì có 2 cách để lấy Visa nhập cảnh đó là:

 • Làm thủ tục lấy Visa từ Đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.
 • Xin lấy Visa Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế ở sân bay hoặc cửa khẩu biên giới bằng công văn nhập cảnh do Việt Nam cấp.

Đa số mọi người sử dụng cách làm thủ tục xin Visa từ Đại sứ quán và lãnh sự quán mà quên mất cách xin công văn nhập cảnh do Việt Nam cấp. Công văn nhập cảnh được coi là một lá thư chấp thuận việc bạn có thể nhập cảnh tại cửa khẩu và sân bay tại Việt Nam. Lá thư này sẽ được Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp phép các doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh ở Việt Nam.

Xem Ngay Kinh Nghiệm và Thủ Tục Xin Công Văn Nhập Cảnh cho Chuyên Gia Nước Ngoài Mùa COVID
Xem Ngay Kinh Nghiệm và Thủ Tục Xin Công Văn Nhập Cảnh cho Chuyên Gia Nước Ngoài Mùa COVID

Bạn có thể hiểu như chuyên gia nước ngoài được doanh nghiệp Việt Nam mời về để làm việc, Bạn sẽ tiến hành xin phép Cục quản lý xuất nhập cảnh ở Việt Nam. Khi Cục quản lý xuất nhập cảnh ở Việt Nam cho phép họ sẽ gửi cho bạn một công văn nhập cảnh, ghi rõ thời gian mà chuyên gia sẽ được nhập cảng Việt Nam.

Công văn nhập cảnh sẽ được ghi các thông tin sau: 

 • Thông tin cá nhân của người sẽ được nhập cảnh ở Việt Nam.
 • Tên của tổ chức doanh nghiệp đã tiến hành bảo lãnh bằng việc xin công văn nhập cảnh.
 • Địa điểm và thời gian nhập cảnh của người được chấp thuận nhập cảnh.

Công văn nhập cảnh này không phải chỉ dành cho các chuyên gia mà còn được dùng với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, thăm người thân, lao động.

>>> Xem thêm:Gia hạn Visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài trong mùa Covid

Tình hình dịch bệnh hiện tại đang diễn ra rất phức tạp, không phải ai cũng có thể được doanh nghiệp bảo lãnh bằng cách xin công văn nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Những được được bảo lãnh xin công văn nhập cảnh phải đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Có doanh nghiệp, công ty bảo lãnh ở Việt Nam.
 • Đảm bảo đầy đủ về vấn đề y tế xuất nhập cảnh (Sở hữu hộ chiếu vaccin 19).
 • Không thuộc nhóm đối tượng bị hạn chế xuất nhập cảnh Việt Nam.

Những chuyên gia sau khi vào Việt Nam sẽ phải tiến hành quá trình cách ly tại khách sạn (7 ngày hoặc 14 ngày). Thực hiện việc xét nghiệm Sars cov-2 bằng phương pháp real time PCR, sau đó tiếp tục theo dõi và cách ly tại nhà. Nếu chuyên gia nhập cảnh tại Việt Nam dương tính thì mọi chi phí chữa trị sẽ tự trả hoặc doanh nghiệp bảo lãnh trả.

Xem Ngay Kinh Nghiệm và Thủ Tục Xin Công Văn Nhập Cảnh cho Chuyên Gia Nước Ngoài Mùa COVID
Xem Ngay Kinh Nghiệm và Thủ Tục Xin Công Văn Nhập Cảnh cho Chuyên Gia Nước Ngoài Mùa COVID

Các bước làm thủ tục xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài mùa Covid

Bước 1: Tiến hành làm thủ tục xin văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài. Tiến hành làm thủ tục sau đó nộp lên Sở lao động – thương binh và xã hội của tỉnh.

Bước 2: Sau khi nhận được văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài, Doanh nghiệp sẽ sử dụng văn bản này Cùng với các giấy tờ khác để nộp lên Ủy ban nhân dân tỉnh để xin công văn chấp thuận chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Bước 3: Xin công văn chấp thuận của sở y tế với những giấy tờ sau: Bản photo công chứng của văn bản chấp thuận chuyên gia nhập cảnh của tỉnh. Bản sao giấy xác nhận đã hoàn thành tiêm chủng của chuyên gia. Phương án thực hiện cách ly và bản cam kết thực hiện và tuân thủ các quy định của Việt Nam trong việc phòng chống dịch covid-19.

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ để tiến hành xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia. Những giấy tờ cần chuẩn bị là:

 • Những giấy tờ liên quan đến chuyên gia: Scan hộ chiếu, thẻ tạm trú còn thời hạn, bằng đại học và kinh nghiệm làm việc, công văn xin nhập cảnh theo mẫu.
 • Những giấy tờ của doanh nghiệp bảo lãnh: Bản sao công chứng, giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy đăng ký mã số thuế. Bảo hiểm y tế của công ty với chuyên gia, bản sao y văn bản chấp thuận của tỉnh và văn bản giới thiệu của doanh nghiệp.
 • Các giấy tờ khác: Giấy xác nhận đặt khách sạn cách ly theo đúng quy định của nhà nước. Thông tin chi tiết về chuyến bay của chuyên gia khi đến Việt Nam.

Bước 5: Sau khi nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh khoảng 3 ngày sai sẽ có thông báo chính thức của Cục quản lý xuất nhập cảnh ở Việt Nam.

>>> Xem thêm: hồ sơ định cư tại Mỹ

Mong rằng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ về kinh nghiệm và thủ tục xin công văn nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài mùa Covid sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn đang cần một đơn vị chuẩn bị thủ tục để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?