Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Cấp đổi chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước gắn chíp đang khiến nhiều trở nên mệt mỏi với nhiều quy trình, thời gian chờ đợi lâu. Không những vậy cấp đổi chứng minh nhân dân còn khiến người dân phải thay đổi nhiều thông tin. Để không làm mất thời gian của người dân, qua bài viết này HOCHIEUNHANHVN sẽ giải đáp các vấn đề xung quanh thủ tục đổi CMND Sang Căn cước công dân. Chắc chắn các thông tin này sẽ giúp bạn đổi CMND đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

Cấp đổi CMND sang Căn cước công dân không bị đổi số

Cấp đổi CMND sang Căn cước công dân không bị đổi số
Cấp đổi CMND sang Căn cước công dân không bị đổi số

Trước đây, CCCD mã vạch, CMND 12 số, CMND 9 số là 3 loại người dân sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Cả ba loại giấy tờ này đều được yêu cầu thay sang CCCD gắn chip. Tất cả công dân 14 tuổi trở lên đều thực hiện việc làm CCCD gắn chip.

Theo nghị định 137/2015/NĐ-CP điều 13 thì thẻ căn cước yêu cầu hiện tại đầy đủ 12 số là số định cá nhân. Trong đó mã năm sinh, mã giới tính, mã thế kỷ, mã tỉnh, mã quốc gia sẽ nằm trong 6 số, khoảng số tự nhiên là 6 số còn lại.

Như vậy, loại giấy tờ CMND 9 số người dân đang sử dụng sẽ thay đổi sang 12 số khi thay đổi sang CCCD. Công dân phải chú ý sửa thông tin liên quan có sử dụng CMND 9, có thể giữ lại CMND 9 số phục vụ các công việc.

Đối với công dân sử dụng CCCD mã vạch, CMND 12 số thì số định danh 12 số sẽ được giữ nguyên. Công dân sẽ không phải lo lắng các giấy tờ liên quan bị ảnh hưởng. Thay đổi CCCD gắn chíp từ 2 loại giấy tờ trên sẽ đem đến nhiều ưu điểm.

Xem thêm: Khi nào căn cước công dân hết hạn 

Thủ tục cấp đổi CMND sang Căn cước công dân

Thủ tục cấp đổi CMND sang Căn cước công dân
Thủ tục cấp đổi CMND sang Căn cước công dân
  • Công dân đề nghị đổi chứng minh thư sang căn cước công dân tại cơ quan Công an ở Quận, Huyện hoặc có thể làm online trên Cổng dịch vụ công trực tuyến
  • Các đề nghị, thông tin của công dân đổi CMND sẽ được cán bộ ghi nhận trên cơ sở dữ liệu quốc gia. Trường hợp chưa có thông tin, dữ liệu thì công dân chứng minh thông tin bằng các giấy tờ hợp pháp.
  • Sau khi đã thực hiện cung cấp đầy đủ thông tin, điều kiện công dân có thể thay đổi CMND điền các thủ tục, thu nhập đặc điểm nhận dạng, vân tay, chụp ảnh để tiến hành in trên phiếu thông tin CCCD.
  • Công dân thực hiện thu lệ phí sau khi đã hoàn tất thủ tục và nhận giấy hẹn trả CCCD. Mất tối đa 15 ngày để người dân có được CCCD gắn chíp cấp đổi từ CMND.

Thông tin lưu ý đổi CMND sang Căn cước công dân

Thông tin lưu ý đổi CMND sang Căn cước công dân
Thông tin lưu ý đổi CMND sang Căn cước công dân

Thông tin tài khoản ngân hàng

Các thông tin trong giấy tờ tùy thân sẽ không khớp với ngân hàng khi công dân thực hiện đổi CNMD 9 số sang CCCD . Để xác định đúng chủ tài khoản, người dân cung cấp đủ CMND cũ, CMND đã cất góc để xác nhận, đối chiếu, thay đổi thông tin. Trường hợp không còn CMND cũ, các giấy tờ liên quan để ngân hàng, mọi giao dịch của người dân sẽ bị từ chối bởi không xác định được chủ tài khoản.

Thông tin hộ chiếu

Thực hiện cấp đổi CMND sang CCCD được hoàn thành, các thông tin trên hộ chiếu nên được thay đổi sớm, tránh tình trạng mất thời gian của công dân. Thông tư 29/2016/TT-BCA điều 6, 7, 8 có hướng dẫn cụ sửa thông tin hộ chiếu.

Thông tin bảo hiểm xã hội

Cơ quan BHXH quản lý bằng số CCCD hay số CMND, vì vậy ngay khi thay đổi số CMND, người dân nên thông báo cho cơ quan bảo hiểm để làm thủ tục điều chỉnh, cập nhật thông tin bảo hiểm.

Thông báo với cơ quan thuế

Theo Luật Quản lý thuế 2019 Điều 36 khoản 2 khi người dân thay đổi thông tin cá nhân bắt buộc phải thông báo cho cơ quan thuế nhà nước. Kể từ khi thay đổi thông tin, người dân có 10 ngày để thông báo cho cơ quan thuế.

Thông tin sổ đỏ

Mặc dù thay đổi thông tin số CMND sẽ không gây ảnh hưởng đến sổ đỏ, nhưng thực hiện cáo giao dịch mua bán sau này có thể gặp rắc rối. Vì vậy, có thời gian người dân nên đi đổi, cập nhật thông tin.

Kinh nghiệm cấp đổi CMND sang Căn cước công dân

Kinh nghiệm cấp đổi CMND sang Căn cước công dân
Kinh nghiệm cấp đổi CMND sang Căn cước công dân
  • Mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân, tránh tình trạng phải 
  • Tránh trang điểm quá đậm, trang điểm nhẹ nhàng, đầu tóc gọn gàng, trang phục lịch sự, bỏ kính, buộc tóc
  • Đến sớm và giữ trật tự không gây chen lấn, lộn xộn gây ảnh hưởng đến quá trình cấp đổi chứng minh.

Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh chóng

Đơn vị làm thủ tục đổi CMND sang Căn cước công dân

Đến với HOCHIEUNHANHVN là đến với dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tất cả thủ tục giấy tờ về hộ chiếu, căn cước công dân, thủ tục pháp lý. Chúng tôi với đội ngũ thâm niên nhiều năm trong nghề, thái độ làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng có những tư vấn về giấy tờ với khả năng của mình. Đảm bảo và cam kết khách hàng sẽ có thời gian làm lý lịch tư pháp, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu,…thời gian nhanh nhất, đơn giản và không tốn nhiều tiền. Mong rằng với khả năng và thái độ của chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng sớm nhanh, nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?