Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Căn cước công dân là một trong những giấy tờ quan trọng nhất đối với con người ta. Dù ở bất kỳ vùng lãnh thổ nào, đây cũng được coi như công cụ định danh, xác định sự tồn tại của công dân ở đất nước đó. Tại Việt Nam, thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các cấp chính quyền đã tiến hành đổi mới hệ thống căn cước bằng cách gắn thêm chip để tiện quản lý trên bộ hồ sơ số. Song với đời sống bận rộn hay nhiều lý do khác, nhiều người khó có thể sắp xếp thời gian đi đăng ký làm mới. Hiểu được nỗi lòng đó, ngày hôm nay, hãy cùng Hộ Chiếu Nhanh cập nhật ngay những thông tin về làm căn cước công dân gắn chip qua hình thức online vô cùng tiện lợi nhé!

Thẻ căn cước công dân

Căn cước công dân gắn chip mới khác gì loại cũ?

Bỏ qua những thay đổi dễ thấy nhất về mặt ngoại hình, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao phải làm căn cước công dân mới, việc gắn thêm con chip có tác dụng gì. Hộ Chiếu Nhanh sẽ giúp bạn giải đáp ngay bây giờ.

Thẻ mới dùng song ngữ Việt – Anh

Trước tiên, điểm mới dễ thấy nhất chính là trên thẻ đã được bổ sung thêm ngôn ngữ Anh. Sự đổi mới này giúp cho công dân có thể dễ dàng sử dụng thay thế cho hộ chiếu khi Việt Nam đã tiến hành ký kết các thỏa thuận với nước bạn, chấp nhận căn cước trên lãnh thổ của nhau. 

Đồng bộ và bổ sung các tính năng tiện ích

Với thẻ mới, mặt trước thẻ được bổ sung mã QR. Khi quét, mã sẽ cho ra kết quả đầy đủ cả địa chỉ, các số căn cước cũ/mới, thông tin nhận dạng, quê quán… Bên cạnh đó, thẻ gắn chip còn tích hợp thêm nhiều tính năng như bảo hiểm xã hội, bằng lái… Việc tương lai tích hợp tất cả trong một thẻ chắc chắn sẽ giúp công dân dễ dàng quản lý giấy tờ cá nhân hơn. 

Thẻ căn cước công dân
Thẻ căn cước công dân

Thời hạn sử dụng thay đổi

Khác với quy định 15 năm phải đổi chứng minh nhân dân một lần, thẻ căn cước mới cho phép công dân thực hiện đổi ở những mốc cố định như 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi. Điều này cũng tiện lợi hơn nhiều cho quá trình sử dụng của công dân.

Các cách đăng ký căn cước công dân gắn chip online

Nếu bạn đang loay hoay không biết là thế nào để tìm kiếm tờ khai làm căn cước công dân online, lệ phí làm căn cước công dân gắn chip là bao nhiêu hay các bước đăng ký căn cước công dân mới như thế nào… thì tất cả sẽ được giải quyết vô cùng đơn giản. Hiện các kênh online chính thống của các đơn vị có thẩm quyền đã và đang triển khai đăng ký trực tuyến với quy trình rõ ràng, rành mạch và an toàn, cho phép công dân làm căn cước công dân tại nhà.  

Thẻ căn cước công dân gắn chip tích hợp những thông tin gì?
Thẻ căn cước công dân

Đăng ký qua trang Cổng dịch vụ công quản lý cư trú

Cổng dịch vụ công quản lý cư trú là không gian trực tuyến chính thức của hệ thống dịch vụ công tại Việt Nam. Đây là nơi công dân có thể theo dõi, khai báo, chỉnh sửa… các hồ sơ công dân như đăng ký thường trú/tạm trú, xác nhận cư trú, khai báo tạm vắng… 

Xem thêm: Làm sao đăng ký tạm trú cho người nước ngoài nhanh nhất ? 

Các bước đăng ký làm căn cước công dân online:

 • Bước 1: Truy cập trang web Cổng dịch vụ công quản lý cư trú và chọn mục Căn cước công dân.
 • Bước 2: Lựa chọn sử dụng tài khoản và đăng nhập theo các bước được yêu cầu.
 • Bước 3: Vào mục Thủ tục hành chính, chọn Cấp thẻ căn cước công dân và điền lý do thực hiện. Bấm tiếp tục sau khi hoàn thành.
 • Bước 4: Truy cập mục Cấp thực hiện và chọn Cấp tỉnh. Ở mục Cơ quan thực hiện, hãy chọn cơ quan công an ở nơi bạn sinh sống.
 • Bước 5: Đến đây, bạn sẽ nhận được một Phiếu yêu cầu, hãy kiểm tra thật kỹ, đảm bảo mọi thông tin đã chính xác trước khi cam đoan và ấn tiếp tục.
 • Bước 6: Chọn ngày bạn có thể đến cơ quan công an để hoàn thiện hồ sơ tại mục Đăng ký thu nhận thông tin CCCD.
 • Bước 7: Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận thông tin. Nếu thông tin hoàn toàn chính xác và ấn Tiếp tục, người dùng được cung cấp một giấy hẹn. Hãy in hoặc in giấy hẹn về, chờ đến ngày đã đăng ký để ra đơn vị làm CCCD nhanh nhất.

Có thể thấy, với các thao tác cơ bản, bạn đã có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc, khiến quá trình trở nên tiện lợi, nhanh chóng hơn nhiều.

Dịch vụ làm thẻ căn cước tại Quảng Ninh
Dịch vụ làm thẻ căn cước tại Quảng Ninh

Đăng ký qua trang Cổng dịch vụ Công Bộ Công an

Tương tự tuân theo các bước được hướng dẫn, bạn cũng có thể dễ dàng đăng ký quá trang chính chủ của Bộ Công an với quy trình như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web Cổng dịch vụ công Bộ Công an và chọn mục Đăng ký bên góc phải màn hình.
 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập với số Căn cước hoặc Chứng minh nhân dân hiện có.
 • Bước 3: Chọn Nộp hồ sơ trực tuyến.
 • Bước 4: Truy cập vào mục theo yêu cầu (Cấp lại thẻ CCCD tại các cấp hoặc Cấp thẻ CCCD khi đã có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư).
 • Bước 5: Nộp hồ sơ.
 • Bước 6: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và nhấn Tiếp tục.
 • Bước 7: Cam kết thông tin đã khai chính xác và hoàn tất hồ sơ.

 

Vậy trên đây là hai cách đơn giản để người dân dễ dàng thực hiện làm căn cước online. Tuy vẫn phải hoàn thiện một số thủ tục trực tiếp song việc đăng ký và điền trước các thông tin sẽ giúp việc đổi căn cước gắn chip nhanh chóng hơn rất nhiều. Để cập nhật thêm nhiều thông tin về các thủ tục, giấy tờ cá nhân, đừng quên tiếp tục theo dõi hochieunhanhvn.com trong những bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Căn Cước Công Dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?