Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Số lượng ca nhiễm Covid – 19 ở trên thế giới hiện nay đang tăng cao, việc hạn chế đi lại giữa các quốc gia là cần thiết. Để phòng chống dịch bệnh, nước ta cũng có nhiều chính sách hạn chế đi lại đối với những người nhập cảnh. Những quy định mới này có thể nhiều người muốn nhập cảnh vào Việt Nam chưa nắm rõ được. Bài viết dưới đây https://hochieunhanhvn.com/ sẽ giới thiệu cho bạn về quy định nhập cảnh Việt Nam 2021.

Thủ Tục Nhập Cảnh Việt Nam Mùa Covid
Điều kiện để nhập cảnh vào Việt Nam 2021

Điều kiện để nhập cảnh vào Việt Nam 2021

Tính đến nay thì cũng đã  gần 2 năm diễn ra dịch bệnh Covid – 19, nhưng hiện tay tình hình dịch bệnh vẫn hết sức phức tạp và không có dấu hiệu dừng. Việc hạn chế di chuyển, nhập cảnh vào Việt Nam là một trong những cách để hạn chế lây lan dịch bệnh. Nhưng đóng cửa quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng kinh tế chậm phát triển. Từ đó, nhà nước đã nới lỏng việc nhập cảnh với các quy định như sau:

  • Những người muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải có được cấp công văn nhập cảnh của chính phủ.
  • Những người được cấp thẻ tạm trú hoặc thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Thực hiện việc khai báo bắt buộc và có giấy xét nghiệm âm tính với Covid – 19 bằng phương pháp RT-PCR từ 3 – 5 ngày.
  • Thực hiện quy trình cách lý bắt buộc khi nhập cảnh là 21 ngày, với những người đã có hộ chiếu vaccine là 7 ngày.
  • Trong những ngày cách ly thực hiện đúng chỉ thị cách ly của nhà nước Việt Nam. Thực hiện công tác test và xét nghiệm covid theo quy định của nhà nước.

Để người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Việt Nam thì họ phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Những cá nhân người nước ngoài nào khi nhập cảnh vào Việt Nam mà không thực hiện đúng quy tắc phòng – chống dịch sẽ bị xử phạt theo quy định.

>>> Xem thêm:Quy trình làm thủ tục Gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất 2021

Đối tượng nào được phép nhập cảnh vào Việt Nam 2021

Thủ Tục Nhập Cảnh Việt Nam Mùa Covid
Đối tượng nào được phép nhập cảnh vào Việt Nam 2021

Trước đây Việt Nam mở rộng giao thương, cho nên các đối tượng được cho phép nhập cảnh vào khá là nhiều. Nhưng hiện nay tình trạng dịch bệnh vô cùng phức tạp, nhà nước phải tiến hành cách ly và ngăn chặn người nước ngoài di chuyển đến Việt Nam. Nhưng việc ngăn cản người nước ngoài vào Việt Nam sẽ làm ảnh hưởng đến tiềm lực kinh tế hiện nay. Đứng trước tình cảnh đó, chính phủ nới lỏng biên giới, cho phép một số người nước ngoài đến Việt Nam để phát triển kinh tế. Những đối tượng được nhà nước cho phép nhập cảnh vào Việt Nam là những người sẽ giúp xây dựng nền kinh tế, chính trị như: nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia, lao động có tay nghề cao, …. và gia đình của họ. Những người Việt Nam đang làm việc và học tập tại nước ngoài mà có nguyện vọng về nước cũng là đối tượng được nhà nước cho phép.

Trước đây, để thu hút du khách đến du lịch thì Việt Nam đã có chính sách miễn thị thực đối với công dân của một số quốc gia. Nhưng với tình hình dịch bệnh như thế này, thì nhà nước đã dừng chính sách miễn thị thực đơn phương để ngăn cản dịch bệnh. Vì vậy, những người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì bắt buộc phải khai báo và làm thủ tục xin visa Việt Nam.

Quy trình nhập cảnh vào Việt Nam 2021

Để kiểm soát được số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và đảm bảo công tác phòng chống dịch. Thì nhà nước đã đưa ra quy trình nhập cảnh rõ ràng cho người nước ngoài như sau:

Trước khi nhập cảnh Việt Nam

  • Nộp giấy xin phép nhập cảnh đã có sự đồng ý của  Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp.
  • Đặt vé máy bay và nơi khách sạn cách ly: Những người được nhập cảnh nhanh chóng đặt vé máy bay và nơi cách ly. Nếu bạn chưa biết cách ly ở đâu thì có thể liên hệ  0333.683.717 để được tư vấn. 
Những Điều Cần Biết Khi Xin Nhập Cảnh Cho Chuyên Gia Nước Ngoài
Quy trình nhập cảnh vào Việt Nam 2021
  • Nộp đơn xin cấp thị thực để nhập cảnh vào Việt Nam để tiến hành làm thẻ tạm trú.
  • Thực hiện xét nghiệm xác nhận âm tính với Covid – 19 bằng xét nghiệm PCR.
  • Thực hiện việc khai báo y tế online trong vòng 24 tiếng trước khi nhập cảnh để kiểm tra.

Sau khi nhập cảnh Việt Nam

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, bạn cần phải xuất trình giấy xét nghiệm xác nhận âm tính với Covid – 19 bằng xét nghiệm PCR. Cán bộ sẽ tiến hành nhận và xác minh thông tin có trên giấy xét nghiệm. Tiếp theo sẽ là kiểm tra thông tin nhập cảnh, bạn cần xuất trình: hộ chiếu còn hiệu lực, giấy cấp phép nhập cảnh được cấp bởi chính phủ Việt Nam.

Sau khi xác minh danh phận, ban hoàn thành thành việc lấy hành lý sau đó khử trùng và mặc đồ bảo hộ theo quy định. Cùng với nhân viên giám sát đi đến địa điểm thực hiện cách ly bằng xe y tế chuyên dụng. 

Sau khi đến khách sạn cách ly, người nước ngoài sẽ tiến hành cách ly theo đúng quy định của nhà nước về thời gian và kiểm tra sức khỏe.

>>> Xem thêm:Cần chuẩn bị những gì khi đi làm hộ chiếu?

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn về quy định nhập cảnh Việt Nam 2021. Nếu như bạn đang có ý định nhập cảnh Việt Nam nhưng chưa rõ giấy cấp phép nhập cảnh  ràng thông tin và cần tư vấn thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Những Điều Cần Biết Khi Xin Nhập Cảnh Cho Chuyên Gia Nước Ngoài
Sau khi nhập cảnh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?