Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Thẻ căn cước công dân CCCD gắn chip là vật bất ly thân của công dân Việt Nam khi đến liên hệ làm việc, thủ tục giấy tờ của bản thân. Cho nên việc làm thẻ căn cước công dân mới gắn chip theo quy định của pháp luật Việt Nam đang là đề tài được dư luận quan tâm về nơi làm căn cước công dân gắn chip ở địa phương mình đang sinh sống. Nếu bạn có khó khăn khi làm căn cước công dân gắn chip tại Hà Nội thì nên liên hệ với Làm Hộ Chiếu Nhanh VN để mọi thủ tục pháp lý đều dễ dàng.

Làm thẻ căn cước công dân gắn chíp ở đâu?

Theo thông tư số 59 của thủ tướng chính phủ về việc quy định nơi hay địa điểm làm căn cước công dân gắn chip từ ngày 01/07/2021 cho công dân Việt Nam không phân biệt thường trú hay tạm trú. Quy định của thủ tướng chính phủ hướng dẫn người dân hai cách để làm được căn cước công dân gắn chip nhanh chóng và hiệu quả. 

Cách làm căn cước công dân gắn chip trực tiếp

Tại các cơ quan công an có thẩm quyền tiếp nhận đề nghị cấp mới, cấp lại hay đổi căn cước công dân bị sai thông tin. Người dân đến các cơ quan này để được cấp căn cước công dân gắn chip ở nơi tạm trú và thường trú theo quy định mới của thủ tướng chính phủ. 

Các cơ quan công an có thẩm quyền cấp căn cước công dân cấp huyện, cấp tỉnh hay cơ quan quan quản lý căn cước công dân Bộ công an do thủ trưởng cơ quan quản lý căn cước công dân Bộ công an quyết định trong trường hợp cần thiết. 

Tốt nhất là đến cơ quan quản lý căn cước công dân gắn chip cấp huyện hay các điểm lưu động đã được thông báo về từng hộ dân. 

Công dân muốn được cấp căn cước công dân gắn chip tại chỗ do bệnh tật, già yếu, ốm đau thì đề xuất với cơ quan quản lý căn cước công dân giải quyết. 

Cách làm căn cước công dân gắn chip online

Trên cổng thông tin dịch vụ công quốc gia hay cổng dịch vụ công bộ công an đều có hẹn lịch làm căn cước công dân gắn chip khi người dân có nhu cầu cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân theo thông tư của chính phủ. 

Với cách làm căn cước công dân gắn chip online, người dân có thể kiểm tra thông tin cá nhân có chính xác hay không. . Nếu thông tin của người dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chính xác thì người dân tiến hành đăng ký thời gian, địa điểm đề nghị cấp thẻ căn cước công dân về cơ quan chức năng của địa phương quản lý công dân. Nhung khi công dân kiểm tra thông tin của bản thân trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có điều sai lệch thì không được phép chỉnh trực tiếp trên website. 

Làm thẻ căn cước công dân ở đâu?
Làm thẻ căn cước công dân ở đâu?

Đối với trường hợp này, công dân nên mang theo giấy tờ hợp pháp có liên quan đến thông tin cá nhân bị sai lệch. Nhằm chứng minh nội dung thông tin bị sai sót khi đến cơ quan Công an nơi tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân để sửa đổi. 

Xem thêm : Bật mí những thủ tục cần biết khi làm thẻ căn cước công dân lần đầu

Những điều người dân nên làm trước và sau khi làm CCCD gắn chip 

Việc phổ cập căn cước công dân gắn chip cho toàn dân trong năm 2021 đang dần hơn tất. Người dân sẽ sử dụng thẻ căn cước công dân mới khi thực hiện các giao dịch mua bán, ký kết hợp đồng các loại. Do đó việc chuẩn bị kỹ càng trước khi đi làm căn cước công dân gắn chip để loại giấy tờ tùy thân được đẹp và sang trọng hơn. 

Khi đi làm căn cước công dân bạn cần mang theo các giấy tờ: 

  • CMND cũ được cấp 
  • Sổ hộ khẩu gia đình
  • Giấy khai sinh cho các em trên 14 tuổi làm căn cước công dân gắn chip lần đầu tiên.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. 
  • Giấy tờ liên quan đến việc sửa chữa thông tin nếu có sai lệch so với sổ hộ khẩu hay thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

>>> Xem thêm: Bật Mí Kinh Nghiệm Để Gia Hạn Visa Du Lịch Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

Sau khi làm căn cước công dân gắn chip 

Sau khi đã nhận được căn cước công dân gắn chip, người dân nên sửa đổi bổ sung về số căn cước mới trên các loại giấy tờ cần thiết như:

Thông tin tài khoản ngân hàng

Khi đến ngân hàng giao dịch rút tiền hay các giao dịch khác, bạn nên mang theo căn cước công dân gắn chip và chứng minh nhân dân cũ đã bị cắt góc để điền vào tờ khai của ngân hàng để thay đổi số cũ 9 số sang số mới 12 số. Sau khi hoàn thành thủ tục đổi số mới theo căn cước công dân gắn chip, bạn có thể thực hiện mọi giao dịch một cách dễ dàng. 

Thông tin sổ bảo hiểm xã hội

Sau khi nhận thẻ căn cước công dân gắn chip, người lao động nên liên hệ cơ quan bảo hiểm ở nơi làm việc hay ở địa phương để làm thủ tục điều chỉnh thông tin bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với số thẻ căn cước công dân mới

Thông tin đăng ký thuế

Người nộp thuế có nghĩa vụ đến cơ quan thuế để thay đổi thông tin số căn cước công dân gắn chip sau 10 ngày gửi thông báo cho cơ quan thuế về việc thay đổi này. 

Dịch vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh VN tại Hà Nội

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh. Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh uy tín nhất khu vực miền Bắc.Nếu bạn sử dụng hộ chiếu số cũ chưa hết hạn thì có thể liên hệ dịch vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh VN để được hướng dẫn và thay đổi số căn cước công dân mới

Địa chỉ : QL18 – Phường Hồng Hà – Thành Phố Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh 

Điện thoại: 0333683717

Email : hochieunhanhvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?