Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Hiện nay dịch vụ du lịch đang phát triển rất mạnh mẽ, chính vì vậy có rất nhiều người muốn đi du lịch trong nước và ngoài nước. Tuy nhiên để có thể di chuyển bằng máy bay sang các nước khác thì các bạn cần phải dùng đến hộ chiếu. Vậy làm hộ chiếu cần những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hộ chiếu là gì?

Kinh nghiệm xin visa đi Nhật du lịch nhanh chóng

Có rất nhiều bạn vẫn chưa nghe hoặc chưa biết đến hộ chiếu. Thì hộ chiếu là một loại giấy thông hành có tên tiếng anh là passport. Loại giấy này thường được chính phủ của một quốc gia cấp cho công dân của quốc gia đó. Mục đích để chứng thực danh tính, quốc tịch của người có hộ chiếu và dùng để đi lại trong môi trường quốc tế.

Với tình hình, diễn biến phức tạp như hiện nay, đã có thêm một loại hộ chiếu khác được ra đời. Ngoài hộ chiếu thông thường, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ còn có thêm hộ chiếu vaccine mới. Đây là một loại hộ chiếu được chế tạo và sử dụng nhằm đối phó với các nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ở các quốc gia có các biến chủng của COVID-19. 

Mọi người dân đều có thể tự đăng ký, lưu thông và di chuyển quốc tế với loại hộ chiếu này. Sau khi các bạn đã tiêm đủ số mũi vaccine theo chỉ định của bộ y tế, chỉ với chiếc điện thoại thông minh của mình. Vậy làm hộ chiếu cần những gì? và địa điểm làm hộ chiếu nào chất lượng và uy tín?

Những thứ bạn cần để làm hộ chiếu là gì?

Chắc hẳn khi các bạn mới đầu biết đến hộ chiếu và có ý định đi làm hộ chiếu thì sẽ không biết mình cần đem gì đi để làm hộ chiếu. Chính vì vậy chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ những thứ cơ bản, bạn cần mang hồ sơ làm hộ chiếu đến những nơi cấp hộ chiếu để thực hiện làm các thủ tục liên quan ở dưới đây. Nếu bạn hay quên hãy ghi chú lại để không bị mang thiếu nhé!

Tổng Hợp Quy Định Về Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Mới Nhất 2022

– Thứ nhất, là bạn cần chuẩn bị tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu TK01 của chính phủ cấp.

– Thứ hai, bạn cần đi chụp 4 ảnh có kích thước là 4×6, nền trắng, nhìn rõ mặt, không đội mũ và không đeo kính màu.

– Thứ ba, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân gắn chip nếu có. Bạn nhớ phải để ý kỹ xem chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân của bạn còn hạn sử dụng hay không để tránh rắc rối khi đối chiếu với các cơ quan chức năng làm hộ chiếu.

– Thứ tư là bạn phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc bản photo có dấu chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.

– Cuối cùng là nếu bạn là người ngoại tỉnh thì bạn cần đem theo sổ tạm trú KT3 theo quy định.

Theo quy định mới thì bắt đầu từ ngày 01/7/2020, người từ đủ 14 tuổi trở lên có thể làm hộ chiếu và có quyền lựa chọn làm hộ chiếu gắn chip điện tử hoặc hộ chiếu thông thường cũ không có chip điện tử.

Những điều bạn cần lưu ý khi làm hộ chiếu.

Khi bạn đi làm hộ chiếu hoặc sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu hãy chú ý những điều sau để biết thêm kiến thức và tránh tốn thời gian của bản thân nhé:  

Tư vấn phiếu lý lịch tư pháp là gì, cần những gì?

-Làm hộ chiếu bạn cần bỏ ra một khoản phí là 200.000 đồng/quyển.

-Thời gian để cơ quan có thẩm quyền xét duyệt và cấp hồ sơ cho bạn là trong vòng 8 ngày. Đối với các trường hợp như bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh thuộc cấp tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, địa điểm bạn thường trú hoặc tạm trú.

Còn lại trường hợp bạn nộp hồ sơ làm hộ chiếu trực tiếp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh thì thời gian để cơ quan xét duyệt là 5 ngày.

-Đối với trẻ em dưới 9 tuổi có nhu cầu di chuyển ra nước ngoài, có thể làm hộ chiếu chung với người giám hộ hoặc làm riêng nếu muốn.

-Thời gian để các cơ quan chức năng trả hộ chiếu diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6 ngoại trừ thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ thuộc quy định.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều các công ty giả danh, lợi dụng sự gấp gáp của người đi làm hộ chiếu mà có hành vi gian dối, làm giả hoặc là tăng giá làm hộ chiếu phổ thông. Việc này gây ra không ít tổn hại đến cho người đi làm hộ chiếu. 

Chính vì vậy bạn nên chọn nơi làm hộ chiếu thật uy tín và chất lượng bởi bạn sẽ gặp không ít khó khăn nếu như dùng phải hộ chiếu giả. Nếu các bạn ở Quảng Ninh mà vẫn chưa biết nơi nào tiếp nhận làm hộ chiếu với thời gian ngắn và uy tín thì bạn nên tham khảo ngay Hộ Chiếu Nhanh VN. Đơn vị này với đội ngũ chuyên nghiệp đang cung cấp các dịch vụ về làm hộ chiếu gắn chip và căn cước công dân mới. 

Cơ sở cũng cam kết với khách hàng rằng làm việc trên tinh thần uy tín và trách nhiệm, khẳng định mỗi dịch vụ là mỗi trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng. Cho nên bạn hãy tìm hiểu Hộ Chiếu Ngay VN để biết thêm thông tin chi tiết nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết làm hộ chiếu cần những gì? của chúng tôi. 

Mời bạn đọc thêm:

Mật bí hộ chiếu quyền lực nhất thời Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?