Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Các yêu cầu về làm việc và du lịch của người dân ngày càng tăng cao. Một số dịch vụ trong nước không khiến họ thỏa mãn nên nhiều người tìm cách xuất ngoại. Đây cũng là lý do mà nhu cầu làm hộ chiếu đang ngày càng tăng cao và hiện nay có rất nhiều cách làm hộ chiếu. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, Làm Hộ Chiếu Nhanh Quảng Ninh sẽ giải đáp các thắc mắc về làm hộ chiếu bằng giấy tạm trú qua bài viết sau đây.

1. Hộ chiếu là gì?

Thông Tin Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh

Hộ chiếu còn được biết đến như một giấy thông hành. Có được hộ chiếu các bạn có thể đến nhiều quốc gia khác nhau. Trong hộ chiếu sẽ ghi các thông tin của các bạn như họ và tên, năm sinh, quốc tịch, ngày cấp, thời gian hết hạn. Dựa vào các thông tin đó mà người nhân viên ở sân bay có thể xác định được danh tính của các bạn. Bên cạnh đó, trong hộ chiếu còn có dấu thông hành của các quốc gia mà các bạn đã đến.

Như vậy, hộ chiếu giống như một căn cước công dân khi các bạn ra nước ngoài. Nó có thể giúp các bạn rất nhiều việc như xin việc ở quốc gia khác.

Hộ chiếu của một số quốc gia hoặc của một số người có chức vụ đặc biệt thì sẽ có những quyền lợi cao hơn.

2. Các loại hộ chiếu

Tùy vào từng đối tượng mà họ sẽ được nhận những hộ chiếu khác nhau. Các bạn đã biết Việt Nam cho phép sử dụng những loại hộ chiếu nào?

2.1 Hộ chiếu phổ thông

Đây là hộ chiếu phổ biến nhất hiện nay. Nó được cấp cho tất cả người dân có nhu cầu ra nước ngoài. Mọi lứa tuổi, đối tượng đều có thể được làm hộ chiếu. Tuy nhiên, đối với trẻ em dưới mười bốn tuổi thì có thể lựa chọn việc làm một hộ chiếu khác hoặc cấp chung hộ chiếu với cha mẹ, người giám hộ. Hộ chiếu phổ thông sẽ có thời hạn là năm năm hoặc mười năm kể từ ngày cấp.

Đặc điểm nhận biết của hộ chiếu phổ thông là nó có xanh. Với loại hộ chiếu này, các bạn cần xin visa tại quốc gia các bạn muốn đến. Visa là con dấu xin cấp thị thực. Để có được con dấu này, các bạn cần đến cơ quan có thẩm quyền ở nước đó. Khi có visa, các bạn mới có thể tự do đi lại, hoạt động giống như một công dân nước bạn.

2.2 Hộ chiếu công vụ

Quy trình làm hộ chiếu phổ thông

Đây là hộ chiếu được cấp cho những người có chức vụ đặc biệt. Với hộ chiếu này, các bạn có thể đi đến mọi quốc gia mà không cần xin thị thực nhập cảnh. Tương tự như hộ chiếu phổ thông, nó cũng có màu xanh nhưng là màu xanh đậm hơn và có kích thước lớn hơn.

Tuy nhiên, hộ chiếu công vụ chỉ có thời hạn sử dụng là năm năm kể từ ngày cấp. Tức là sau năm năm, các bạn không thể sử dụng những đặc quyền của nó và các bạn phải xin cấp lại để tiếp tục sử dụng.

2.3 Hộ chiếu ngoại giao

Hộ chiếu ngoại giao là hộ chiếu chuyên dành cho các quan chức chính phủ. Tương tự như hộ chiếu công vụ, nó cũng được đến mọi quốc gia mà không cần xin cấp thị thực. Điểm khác biệt của nó với các loại hộ chiếu khác đó là nó có màu đỏ đặc trưng. 

Mời các bạn xem thêm: Hộ chiếu nào quyền lực nhất thời Covid-19

3. Làm hộ chiếu bằng giấy tạm trú bằng cách nào?

Nếu các bạn có nhu cầu ra nước ngoài mà đang phân vân không biết giấy tạm trú có làm hộ chiếu được không thì câu trả lời là có thể.

Để làm hộ chiếu thì các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu, ảnh 4×6, giấy xác nhận tạm trú để làm hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn thời gian sử dụng.

Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội

4. Làm hộ chiếu mất bao lâu?

Hiện nay, thời gian làm hộ chiếu cũng được rút gọn đi rất nhiều. Các bạn chỉ mất một buổi sáng để hoàn tất các giấy tờ cần thiết và thời gian nhận hộ chiếu là mười bốn ngày.

Không những thế, chi phí để làm hộ chiếu cũng không quá cao. Với hai trăm nghìn đồng là các bạn có thể sở hữu một hộ chiếu phổ thông.

5. Làm hộ chiếu tại Hộ Chiếu Nhanh

Nếu các bạn đang không biết nơi làm hộ chiếu nhanh chóng thì các bạn hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị chuyên cấp dịch vụ làm hộ chiếu ở khu vực tỉnh Quảng Ninh. Khi đến với chúng tôi, các bạn sẽ được hướng dẫn tận tình các bước làm hộ chiếu. Không những thế, thời gian làm hộ chiếu của chúng tôi cũng vô cùng ngắn. Thay vì các bạn phải đợi hai tuần thì các bạn có thể nhận hộ chiếu chỉ sau hai đến ba ngày.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có dịch vụ giao hàng tận nhà. Điều này có nghĩa là các bạn không phải đến nơi làm hộ chiếu mà chúng tôi sẽ giao đến nhà của các bạn mà không phát sinh thêm chi phí phụ nào.

Chúng tôi là đơn vị chuyên làm hộ chiếu nhanh chóng tại khu vực Quảng Ninh. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ được nhiều khách hàng hơn nữa. Đây là nguồn động lực to lớn để chúng tôi ngày càng phát triển.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?