Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Contents

LÀM CĂN CƯỚC NHANH QUẢNG NINH

Làm căn cước nhanh QUẢNG NINH

Theo Luật Căn cước công dân có hiệu lực từ 1/1/2016, tất cả công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước 12 số. Đây là giấy tờ tùy thân, thể hiện thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân Việt Nam, được sử dụng trong các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

( Ảnh minh họa )

  1. Hồ sơ cần có khi mang theo để tiến hành thủ tục làm thẻ 
  • Bắt buộc phải có hộ khẩu gốc và đầy đủ ngày tháng năm sinh
  • Chứng minh thư 9 số , CMND 12 số , CCCD 12 số ( nếu có )
  • Nếu chứng minh thư cũ được cấp tại tỉnh chưa chuyển lên Hà nội cần phải có đơn xác nhận
Đặc biệt!!:
  • Đối với trường hợp đã từng cấp CCCD tại tỉnh : – Do hết hạn muốn đổi , do mất cần cấp lại

HochieunhanhVN hoàn toàn có thể xử lý cho các bạn làm tại Quảng Ninh

Dịch vụ làm căn cước nhanh  tại Quảng Ninh  – Thủ tục nhanh chóng đơn giản 

Dịch vụ làm căn cước nhanh  tại Quảng Ninh  – Thủ tục nhanh chóng đơn giản. Làm thẻ căn cước là một việc làm bắt buộc dành cho những công dân trên 14 tuổi tại Việt Nam hiện nay. Khi đi đến bất kỳ đâu người ta cũng yêu cầu bạn cung cấp chứng minh nhân dân để xác thực danh tính. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại Quảng Ninh. 

Thẻ căn cước là gì?

Thẻ căn cước là một tấm thẻ nhỏ mà người ta dựa vào đấy để xác minh thông tin cơ bản, đặc điểm ngoại hình của mỗi cá nhân riêng biệt. Mỗi người phải có một thể căn cước riêng có ảnh, dấu vân tay và đặc điểm nhận dạng của người đó. Thẻ căn cước công dân chính là phiên bản mới của chứng minh thư nhân dân. Lý do người ta thay đổi từ chứng minh thư nhân dân sang thẻ căn cước công dân là để thể bền hơn, không bị rách hoặc biến dạng. Chứng minh thư nhân dân có chất liệu là giấy và được ép plastic nên rất dễ bị hỏng, nhàu nát hoặc bị rách gây ảnh hưởng đến chất lượng thông tin trên chứng minh thư. Thẻ căn cước công dân ra đời để khắc phục những đặc điểm đó.

Chất liệu của thẻ căn cước công dân là nhựa dẻo. Chất liệu của nó tương đương với thẻ ngân hàng. Chính xác nhất thì đây là chất liệu phôi của thẻ từ. Sử dụng chất liệu này thì căn cước công dân sẽ đẹp và, lên màu chuẩn, dễ dàng xác minh thông tin, có độ bền cao và dễ bảo quản hơn chứng minh thư nhân dân rất nhiều.

Trên thực thế 2 tấm thẻ này không có gì khác nhau mà còn có thể sử dụng thay thế cho nhau. Trong tiếng anh, cả thẻ căn cước công dân và thẻ chứng minh thư nhân dân đều có nghĩa là Identity card và được viết tắt bởi 2 chữ cái đầu là ID và người ta đã công nhận kiểu dịch này trong ngôn ngữ quốc tế. Chính vì thể hai tấm thẻ này chỉ khác nhau về cái tên trong tiếng Việt chứ về mục đích sử dụng thì không có sự khác biệt.

Thẻ căn cước công dân
Thẻ căn cước công dân

Thẻ căn cước có nội dung gì?

Những nội dung có trên thẻ căn cước công dân bao gồm:

– Số căn cước công dân gồm 12 chữ số. 

– Họ và tên đầy đủ.

– Ngày tháng năm sinh.

– Quê quán và địa chỉ thường trú.

– Giới tính, quốc tịch.

– Thời gian cấp thẻ, thời gian hết hạn thẻ.

– Ảnh trực diện chính chủ.

– Mã vạch, dấu vân tay.

– Đặc điểm nhận dạng.

– Nơi cấp thẻ căn cước công dân.

Tất cả những thông tin này sẽ được in trên hai mặt của thẻ căn cước công dân, đóng vai trò nhận diện chính chủ.

>> Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước nhanh tại Quảng Ninh

Dịch vụ làm thẻ căn cước tại Quảng Ninh
Dịch vụ làm thẻ căn cước tại Quảng Ninh

Thời gian cấp thẻ căn cước công dân tại Quảng Ninh

Thời gian cấp thẻ căn cước công dân theo quy định của luật pháp thì trong thời hạn quy định, các cơ quan tiếp nhận làm lại, cấp mới căn cước công dân phải trao trả thẻ cho người dân trong khoảng thời gian sau:

– Đối với trường hợp xin cấp căn cước công dân mới thì tùy từng địa điểm sẽ có thời gian trả thẻ khác nhau: 

Không được quá 07 ngày làm việc đối với thành phố và thị xã.

Không được quá 20 ngày làm việc đối với vùng sâu vùng xa và biên giới hải đảo.

Không quá 15 ngày làm việc đối với nông thôn, làng xóm và các trường hợp còn lại.

– Đối với trường hợp cấp lại căn cước công dân thì thời gian sẽ có sự khác biệt một chút.:

Không quá 15 ngày làm việc đối với khu vực phố và thị xã. 

Không quá 20 ngày làm việc đối với vùng sâu vùng xa, vùng biên giới hải đảo.

Không quá 15 ngày làm việc tại các khu vực khác.

Tuy nhiên đây chỉ là thời gian theo quy định. Trong trường hợp có quá số lượng người tham gia đăng khi làm thẻ căn cước công dân thì thời gian có thể dài hơn.

Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh tại Quảng Ninh có lợi ích gì

Làm thẻ căn cước có thể tốn rất nhiều thời gian đối với nhiều người, nhất là thời gian chờ đợi đối với những người bận rộn không có nhiều thời gian. Dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh có thể khắc phục về vấn đề thời gian cho bạn.

Thời gian bạn cần phải chờ khi sử dụng dịch vụ làm thẻ căn cước nhanh chỉ dao động từ 3-5 ngày thay vì 7 ngày. Ngoài ra dịch vụ này còn hỗ trợ giao thẻ tận nhà. Người dùng không cần phải đi đến các điểm đăng ký căn cước công dân tốn công sức nữa.

Thủ tục làm thẻ căn cước lấy nhanh gồm những gì?

Dịch vụ làm thẻ căn cước lấy nhanh yêu cầu người làm phải cung cấp đầy đủ 3 loại giấy tờ sau đây: 

– Bản chính phiếu thu nhận thông tin Căn cước công dân (mẫu CC02 ban hành kèm theo Thông tư số 66/2015/TT-BCA ngày 15/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an). 

– Bản chính phiếu thu thập thông tin dân cư (Mẫu DC01 ban hành kèm theo Thông tư số 104/2020/TT-BCA ngày 30/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an).

– Bản chính giấy tờ pháp lý chứng minh nội dung thông tin nhân thân.

Chi phí làm thẻ căn cước công dân tại Quảng Ninh như thế nào?

Mức giá để làm một tấm thẻ căn cước công dân mới phụ thuộc và việc đấy là hẻ bạn xin cấp mới, đổi thẻ hay làm lại thẻ để định giá:

– Những người đi đổi thẻ chứng minh nhân dân sang căn cước công dân gắn chip (từ 9 chữ số đổi qua 12 chữ số) kể từ ngày 01.07.2001 là 30 ngàn đồng cho 1 người/ thẻ. Trước ngày 01/07 lệ phí cấp thẻ căn cước công dân mới chỉ mất 1 nửa là 15 ngàn đồng/ người/ thẻ.

– Nếu bạn muốn đi đổi căn cước công dân, thay đổi cho tiết trên thẻ vì bị sai hoặc thẻ hỏng bất chợt thì phí sẽ là 50 ngàn đồng.

– Đối với những người xin cấp lại căn cước công dân hoặc chuẩn bị xong xuôi rồi, bọn nhỏ một mình. Quy định thu phí của nhà nước đối với trường hợp này là 70 ngàn đồng/ người/ thẻ.

Dịch vụ làm thẻ căn cước tại Quảng Ninh
Dịch vụ làm thẻ căn cước tại Quảng Ninh

Những điểm mới cần lưu ý khi làm căn cước công dân gắn chíp từ 1.7.2021 !

Từ ngày 01 tháng 07 năm 2021, tất cả người dân có nhu cầu làm thẻ căn cước công dân gắn chip đều có thể làm tại địa phương nơi mình sinh sống.

Điều 16 Thông tư 07/2016 / TT-BCA có quy định rằng khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu căn cước công dân chưa đi vào hoạt động hoặc chưa thu thập đầy đủ thông tin về công dân thì việc phân cấp cấp, đổi, việc cấp lại thẻ Căn cước công dân được thực hiện chủ yếu tại nơi thường trú.Mặt khác, Thông tư 59/2021 / TT-BCA có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, như sau:

– Người dân có nhu cầu xin đổi lại, cấp lại thẻ căn cước công dân có thể đến đăng ký tại phường xã nơi mình đăng ký thường trú hoặc tạm trú. Người dân có thể đăng ký làm căn cước công dân tại nơi mà mình đã đăng ký tạm trú tạm vắng chứ không cần phải về nơi đăng ký thường trú làm như trước kia. 

– Các loại giấy tờ chỉ cần khai những thông tin cơ bản chứ không cần nhiều và phức tạp như trước kia.

– Thông tư 59/2021 có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2021. Tất cả các văn bản hành chính và giấy tờ đều sẽ được số hóa, giúp người dân không cần phải mất thời gian khai báo bằng giấy tờ rắc rối nữa mà sẽ có chuyên viên tư vấn và có cán bộ phục vụ người dân lấy dấu, chụp ảnh, tra cứu, in phiếu tiếp nhận thông tin đăng ký làm thẻ căn cước công dân để người dân rà soát lại và ký tên.

– Chứng Minh Nhân Dân cũ sẽ bị thu hồi lại để thay thế bằng thẻ căn cước công dân mới. Trong thông tư 59/2021 / TT-BCA, Điều 11 đã nêu rõ 3 điều khoản:

Nộp lại Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đang sử dụng nếu công dân làm thủ tục đổi từ Chứng minh nhân dân sang Căn cước công dân hoặc cấp đổi Thẻ căn cước công dân.

Hiện nay, trong trường hợp chuyển từ CMND sang CCCD, chỉ cần CMND bị hỏng, bong tróc, không rõ nét (ảnh, số CMND, chữ) sẽ bị hủy bỏ.

Do đó, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, tất cả các trường hợp liên quan đến việc chuyển đổi thẻ ID 9 số và 12 số sang CCCD có chip sẽ bị hủy bỏ các thẻ CMND trước đó. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách hủy tờ khai trên dịch vụ công

Trình tự, thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD từ sau 1/7/2021 được quy định cụ thể như sau

Công dân trực tiếp đến cơ quan Công an có thẩm quyền tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD nơi công dân thường trú, tạm trú để đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD. Trường hợp công dân đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an thì công dân lựa chọn dịch vụ, kiểm tra thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trường hợp thông tin đã chính xác thì đăng ký thời gian, địa điểm đề nghị cấp thẻ CCCD; hệ thống sẽ tự động chuyển đề nghị của công dân về cơ quan Công an nơi công dân đề nghị.

Trường hợp công dân kiểm tra thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nếu thông tin của công dân chưa có hoặc có sai sót thì công dân mang theo giấy tờ hợp pháp để chứng minh nội dung thông tin khi đến cơ quan Công an nơi tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Cán bộ Công an nơi tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD thu nhận thông tin công dân: Tìm kiếm thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; lựa chọn loại cấp và mô tả đặc điểm nhân dạng; thu nhận vân tay; chụp ảnh chân dung; in phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân, Phiếu thu thập thông tin dân cư (nếu có), Phiếu cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư (nếu có) cho công dân kiểm tra, ký và ghi rõ họ tên; thu lệ phí theo quy định; cấp giấy hẹn trả kết quả giải quyết. Thu lại Chứng minh nhân dân, thẻ CCCD đang sử dụng trong trường hợp công dân làm thủ tục chuyển từ Chứng minh nhân dân sang thẻ CCCD, đổi thẻ CCCD. Tra cứu tàng thư CCCD để xác minh thông tin công dân (nếu có). Xử lý, phê duyệt hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Về việc trả thẻ CCCD và kết quả giải quyết cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD: Trường hợp công dân đăng ký trả thẻ CCCD đến địa chỉ theo yêu cầu thì cơ quan Công an lập danh sách, phối hợp với đơn vị thực hiện dịch vụ chuyển phát để thực hiện và công dân phải trả phí theo quy định.

Dịch vụ làm thẻ căn cước tại Quảng Ninh
Dịch vụ làm thẻ căn cước tại Quảng Ninh

Cập nhật thủ tục làm Căn cước công dân gắn chip mới nhất

Đối tượng được cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân gắn chip

Thẻ căn cước công dân gắn chip đang được tiến hành làm mới và đổi cái mới trên phạm vi toàn quốc và ai cũng có quyền được cấp mới lại thẻ căn cước công dân.

Tại Luật Căn cước công dân năm 2014 đã nêu rõ ràng rằng người đủ 14 tuổi trở lên và là công dân Việt Nam thì được cấp thẻ chứng minh nhân dân. Khi đến năm 25 tuổi, 4 tuổi là 60 tuổi thì là những mốc thời gian người dùng phải đi thay đổi căn cước công dân mới.

Đối với những người có chứng minh thư nhân dân 9 số hoặc 12 số đến thời gian hết hạn thì sẽ được hỗ trợ đổi trả.

Công dân xin cấp CCCD gắn chip ở đâu? tại Quảng Ninh

Tai điều 11 thông tư 59/2021/TT-BCA có quy định về nơi xin cấp căn cước công dân khẳng định như sau: 

– Công dân đến cơ quan Công an có thẩm quyền tiếp nhận đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân nơi công dân thường trú, tạm trú để yêu cầu được cấp thẻ Căn cước công dân.

Điều 13 Thông tư này tiếp tục khẳng định:

– Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an cấp huyện, cấp tỉnh bố trí nơi thu nhận và trực tiếp thu nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân có nơi đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú tại địa phương mình.

Chính sách làm căn cước công dân đã thay đổi và nhờ sự thay đổi này người dân không cần đi xa để đăng ký làm căn cước công dân gắn chip nữa.

Thủ tục làm Căn cước công dân gắn chip mới lần đầu

– Công dân đến địa điểm làm căn cước công dân tại cơ quan công an có thẩm quyền để yêu cầu được làm căn cước công dân. Hoặc người dân cũng có thể đăng ký cấp căn cước công dân trên Cổng dịch vụ thông tin quốc gia, điền thông tin và đợi ngày đến lấy.

– Cơ quan công an có thẩm quyền ngay lập tức sẽ tiếp nhận thông tin đăng ký làm căn cước công dân trên cơ sở dữ liệu quốc gia. Những thông tin này sẽ được lập hồ sơ và dựa vào đó để làm căn cước công dân.

– Cán bộ tiến hành chụp ảnh nhận dạng và lấy dấu vân tay và sau đó sẽ trả lại cho người dân để ký tên xác nhận.

– Trả căn cước công dân tại cơ quan nơi bạn nộp hồ sơ hoặc cơ quan tiếp nhận hồ sơ của bạn theo thời gian đã được hẹn khi tới đăng ký.

DỊCH VỤ LÀM THẺ CĂN CƯỚC LẤY NHANH Tại Quảng Ninh

ĐỊA CHỈ LÀM THẺ CĂN CƯỚC Ở Quảng Ninh

Công ty du lịch Hộ Chiếu Nhanh VN cung cấp dịch vụ làm căn cước công dân lấy nhanh có địa chỉ tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết mọi giấy từ đều là giấy tờ và thẻ thật 100%.

Địa chỉ của chúng tôi: QL18 – Phường Hồng Hà – Tp Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh

THỦ TỤC LÀM THẺ CĂN CƯỚC NHANH Ở Quảng Ninh

– Công dân xin cấp mới:

Tờ khai xin cấp thẻ căn cước công dân chuẩn mẫu của nhà nước.

Bản chính sổ hộ khẩu.

– Công dân xin cấp lại hoặc đổi cần có:

Bản chính sổ hộ khẩu.

Chứng minh thư hoặc căn cước công dân cũ.

Tờ khai xin cấp thẻ căn cước công dân chuẩn mẫu của nhà nước.

THỜI GIAN LÀM THẺ CĂN CƯỚC Ở Quảng Nịm 8-20 ngày ( tùy hồ sơ )

Tại Hà Nội, thời gian là thẻ căn cước công dân theo quy định là từ 8-20 ngày. Đối với công dân đã đăng ký dịch vụ làm căn cước công dân gắn chip mới vì không có thời gian thì sẽ nhận được thẻ sau 2 – 5 ngày chờ đợi.

Liên hệ Hộ Chiếu Nhanh VN để được tư vấn một cách kịp thời.

TƯ VẤN LÀM GIẤY XÁC NHẬN 2 SỐ CMND – THẺ CĂN CƯỚC LÀ MỘT

Người dân khi mất thẻ chứng mimnh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đã đi xin cấp thẻ mới nhưng lại tìm thấy thẻ cũ thì có thể làm giấy xác nhận 2 giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân thành 1 loại. Cơ quan tiếp nhận việc này là cơ quan nơi công dân làm căn cước công dân.

Thủ tục để xin nhập 2 số căn cước công dân hoặc chứng minh dân dân vào làm 1:

– Bản photo của thẻ vừa mới cấp

– Bản gốc CMND cũ.

Hộ chiếu nhanh VN tiếp nhận tư vấn dịch vụ làm giấy xác nhập 2 số chứng minh nhân dân.

Đơn vị làm căn cước nhanh ở đâu uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ làm căn cước nhanh. Công dân nên lựa chọn làm căn cước tại những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Hộ chiếu nhanh VN là đơn vị cung cấp dịch vụ là căn cước nhanh nhanh chóng và uy tín, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như làm hộ chiếu nhanh, làm lý lịch tư pháp nhanh uy tín nhất trên thị trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và phục vụ chu đáo.

NẾU THẮC MẮC VÀ CẦN HỖ TRỢ HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :
Hotline: 033.3683.717 ( Mr Hải )
LƯU Ý QUAN TRỌNG:
1. Chúng tôi tuyệt đối không làm căn cước công dân giả. Quý khách lưu ý để không làm mất thời gian của cả 2 bên./.
2. Quý khách cung cấp thông tin chính xác để quá trình làm nhanh căn cước được thuận lợi và chính xác thời gian./.
3. Tư vấn miễn phí thông tin 24/7 nên đừng ngần ngại gọi điện cho chúng tôi.

____________________________________________
    Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?