Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Dịch bệnh Covid-19 đang dần đi vào kiểm soát cũng là lúc các nước mở lại con đường du lịch, đón khách nước ngoài trở lại. Để có thể thực hiện những kế hoạch xuất ngoại, hộ chiếu là một vật quan trọng không thể thiếu. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, dịch vụ trên các nền tảng trực tuyến ngày càng phổ biến bởi tính tiện dụng, nhanh chóng mà nó mang lại. Hiểu được tâm lý đó, vậy ngay bây giờ, hãy cùng HOCHIEUNHANHVN tìm hiểu về các thủ tục cần có cũng như hướng dẫn làm hộ chiếu online 2022!

Thông Tin Quy Định Làm Hộ Chiếu Online Nhanh
Tác dụng của hộ chiếu

Tác dụng của hộ chiếu

Như chúng ta cũng đã đều biết, để có thể ra nước ngoài và nhập cảnh hợp pháp vào những quốc gia khác, con người ta cần có hộ chiếu (hay còn được gọi là passport). Khi ở trong nước, chúng ta sử dụng chứng minh thư/căn cước công dân để định danh thì ra nước ngoài, tấm passport cũng đóng vai trò tương tự như vậy. 

Đây là một tấm giấy thông hành do chính phủ cấp cho công dân, có dấu xác nhận của những nước khác (nước mà người sở hữu hộ chiếu cần đến) và dùng làm công cụ định danh cho người đó tại nước ngoài. Các thông tin có trong hộ chiếu về cơ bản là những thông tin cá nhân của người sở hữu hộ chiếu, quốc tịch và một số thông tin khác.

Xem thêm: ĐĂNG KÝ LÀM HỘ CHIẾU CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Hướng dẫn làm hộ chiếu online

Theo quyết định của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an thì thành phố Hà Nội từ ngày 15/5/2022 đã bắt đầu chạy thử nghiệm chương trình cho phép công dân đăng ký hộ chiếu không gắn chip online và nhận kết quả tại nhà. Từ ngày 1/6/2022, dịch vụ này đã được triển khai mở rộng trên phạm vi toàn quốc. 

Thông tin chi tiết dịch vụ làm hộ chiếu online

Từ khi bắt đầu được triển khai thí điểm, dịch vụ này đã nhận được đông đảo sự quan tâm của người dân bởi sự tiện lợi và nhanh chóng mà nó mang lại. Mọi công đoạn đều được thực hiện trực tiếp thông qua website Cổng dịch vụ công chính thức của Bộ Công an nên người dân hoàn toàn an tâm về tính bảo mật.

Làm hộ chiếu đi Trung Quốc mất bao nhiêu tiền?
Thông tin chi tiết dịch vụ làm hộ chiếu online

Để sử dụng dịch vụ làm passport online, công dân cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

 • Đã có Căn cước công dân 12 số vẫn còn giá trị sử dụng (cả loại gắn chip và không chip đều được chấp nhận)
 • Đã có tài khoản định danh hợp lệ trên Cổng dịch vụ công Chính phủ
 • Có khả năng thanh toán các lệ phí đăng ký hộ chiếu online thông qua các công cụ thanh toán trực tuyến qua hệ thống của Chính phủ.

Với những trường hợp công dân có nhu cầu muốn nộp hồ sơ làm hộ chiếu trực tiếp hoặc chưa đủ điều kiện sử dụng dịch vụ công mức độ 4, các công đoạn vẫn được tiến hành trực tiếp bình thường tại các điểm đăng ký, đơn vị có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ.

Cách làm hộ chiếu online

Để đăng ký hộ chiếu online nhận tại nhà, công dân chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công Bộ Công an sau đó điền đầy đủ các thông tin đăng nhập (khuyến khích sử dụng tài khoản do chính Cổng dịch vụ quốc gia cung cấp). 
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, công dân sẽ nhận được 1 mã OTP xác thực gửi về số điện thoại đã đăng ký tài khoản. Nhập mã OTP lên hệ thống, đến khi màn hình hiện đủ các thông tin cá nhân là tài khoản đã được xác nhận và hoàn tất đăng nhập.
 • Bước 3: Lựa chọn mục dịch vụ Nộp hồ sơ trực tuyến (tại phần 3 dấu gạch ngang) và nhập từ khóa Hộ chiếu.
 • Bước 4: Chọn Cấp hộ chiếu online và nộp hồ sơ.
Những thông tin cơ bản cần biết khi làm Passport
Cách làm hộ chiếu online
 • Bước 5: Từ đây trở đi là các công đoạn hoàn thiện hồ sơ cấp hộ chiếu. Khi điền hồ sơ passport online, công dân chỉ cần điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu một cách chính xác từ mục 1 đến mục 13.
 • Bước 6: Tại mục Nội dung đề nghị Cấp hộ chiếu, hãy lựa chọn lý do làm hộ chiếu cũng như đối tượng tương ứng với trường hợp của cá nhân người đề nghị.
 • Bước 7: Lựa chọn Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký và Nơi nhận hộ chiếu.
 • Bước 8: Tải các mẫu đơn có sẵn trên Cổng thông tin và tiếp tục thực hiện cung cấp đầy đủ các thông tin cần biết sau đó xác nhận Đồng ý và tiếp tục.
 • Bước 9: Tiến hành thanh toán các khoản lệ phí đăng ký hộ chiếu và chờ thông tin xác nhận.
 • Bước 10: Chờ đợi và nhận hộ chiếu tại điểm đã đăng ký.

Chỉ với 10 bước trên, công dân đã có thể dễ dàng thực hiện làm hộ chiếu trực tuyến. Nhìn có vẻ phức tạp song những công đoạn thực hiện đều được hướng dẫn kỹ lưỡng trong quá trình công dân thực hiện. 

Ngoài ra, nếu người dùng chưa rõ hoặc chưa tự tin tự mình hoàn thiện hồ sơ hộ chiếu, hiện có rất nhiều công ty dịch vụ giúp người dân làm công việc này. Tại HOCHIEUNHANHVN, chúng tôi có cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh chóng, an toàn. Để tham khảo chi tiết hơn, khách hàng có thể chọn Đặt lịch tư vấn trên website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin tại đây.

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu

Bài viết hướng dẫn làm hộ chiếu trực tuyến đến đây là kết thúc. Nếu thấy bài viết này bổ ích, hãy tiếp tục theo dõi hochieunhanhvn.com trong thời gian tới để cùng đón đọc nhiều thông tin mới!

Thủ tục làm hộ chiếu 2022 như thế nào?
Hướng dẫn làm hộ chiếu online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?