Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Trước đây khi nhắc đến những cuốn hộ chiếu quyền lực thì người ta nghĩ ngay đến hộ chiếu của các nước như Mỹ, Anh, Úc,… Nhưng với tình hình dịch bệnh hiện nay, thì cuốn hộ chiếu quyền lực đã có sự thay đổi. Vậy bạn có biết cuốn hộ chiếu nào quyền lực trong diễn biến dịch bệnh phức tạp năm 2021. Hãy cùng https://hochieunhanhvn.com/ tìm hiểu về hộ chiếu vaccine Covid – 19, hộ chiếu quyền lực nhất hiện nay.

Hộ chiếu vaccine Covid – 19 là gì?

Hộ chiếu vaccine Covid – 19 hay còn được các nước khác gọi với cái tên khác là vaccine passport. Đây được coi là một loại hộ chiếu, ghi chép lại thông tin tiêm vaccine của chủ sở hữu. Hộ chiếu này sẽ ghi rõ ràng thời gian, số mũi tiêm, loại vaccine tiêm, là bằng chứng cho việc bạn đã tiêm phòng vaccine. Hình dáng bên ngoài của hộ chiếu vaccine Covid – 19 ở dạng thẻ hoặc giấy chứng nhận. Ngoài ra, để đảm bảo tính thuận tiện và an toàn, thì bạn có thể mở hộ chiếu vaccine Covid – 19 của mình ngay trên app điện thoại.

Hộ chiếu nào quyền lực trong diễn biến dịch bệnh phức tạp năm 2021
Hộ chiếu nào quyền lực trong diễn biến dịch bệnh phức tạp năm 2021

Những công dân muốn sở hữu hộ chiếu vaccine Covid – 19 khi xuất – nhập cảnh tại các quốc gia trên thế giới. Phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau đây:

  • Người muốn có  hộ chiếu vaccine Covid – 19 phải tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine theo quy định của tổ chức y tế Thế Giới. Hoặc có giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid – 19 trong vòng 6 tháng trở lại, được cấp bởi tổ chức y tế có thẩm quyền.
  • Phải có kết quản xét nghiệm Covid 19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP bởi cơ quan có thẩm quyền. Thời hạn của kết quản chỉ có trong vòng 72h, tính từ lúc nhận kết quả đến lúc nhập cảnh.

>>> Xem thêm:Chuẩn bị những thủ tục cần thiết khi làm thẻ căn cước công dân lần đầu

Hộ chiếu vaccine Covid – 19 giúp lưu thông kinh tế – thương mại

Có thể thấy từ khi dịch bệnh diễn ra ra tất cả các quốc gia đều hạn chế chi chuyển để ngăn chặn dịch bệnh. Việc hạn chế di chuyển giữa các quốc gia dẫn đến tình trạng nền kinh tế trong nước bị đóng cửa, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh tế thế giới. Để cải thiện tình trạng phòng chống dịch bệnh nhưng không là ảnh hưởng đến nền kinh tế thì bắt buộc phải mở lại giao thương. Việc kiểm soát các công dân nhập cảnh là điều vô cùng quan trọng để vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Hộ chiếu vaccine Covid – 19 cũng ra đời từ đó.

Hộ chiếu nào quyền lực trong diễn biến dịch bệnh phức tạp năm 2021
Hộ chiếu nào quyền lực trong diễn biến dịch bệnh phức tạp năm 2021

Những người sở hữu hộ chiếu vaccine Covid – 19 được xem là những người an toàn vì đã tiêm phòng. Họ sẽ tiếp tục công việc giao thương, làm việc giữa các quốc gia để thúc đẩy hợp tác phát triển. Hộ chiếu vaccine Covid – 19 còn giúp những công dân đó có thể hoàn nhập, giao lưu kinh tế với những quốc gia tái hoạt động sau dịch. Không chỉ thúc đẩy về mặt kinh tế, mặt thương mại – du lịch cũng được ưu tiên phát triển lại trong tình hình này. Việc sở hữu hộ chiếu vaccine cũng sẽ giúp những công dân nước ngoài tiết kiệm được thời gian và chi phí cách ly khi di chuyển đến nước khác.

Tại Việt Nam hiện nay đã chấp thuận hộ chiếu vaccine của một số quốc gia trên thế giới. Những công dân nước ngoài đến Việt Nam sở hữu hộ chiếu vaccine – Covid 19 sẽ giảm số ngày cách ly còn 7 ngày. Và tái hòa nhập cộng đồng một cách nhanh chóng.

Các quốc gia nào đã công nhận giá trị của hộ chiếu vaccine Covid – 19

Các quốc gia trên thế giới trải qua dịch bệnh đều có chính sách đóng cửa. Nhưng hiện nay để phát triển kinh tế thế giới, các quốc gia này đã tiến hành mở cửa kinh tế, đón công dân nước ngoài sở hữu hộ chiếu vaccine Covid – 19 đến. 

Từ khi hộ chiếu vaccine Covid – 19 xuất hiện thì rất nhiều các quốc gia nhanh chóng chấp nhận và hưởng ứng:

  • Đầu năm 2021 – Các nước Gruzia, Romania và Estonia đã chấp nhận đón các công dân nước ngoài có hộ chiếu vaccine. Những công dân này đã tiêm 2 mũi trong vòng 72h mới được nhập cảnh và cần cách ly 14 ngày. Tiêm đủ 2 mũi trước 10 nhập cảnh sẽ không cần tự  cách ly.
  • Khoảng tháng 6/2021 thì các nước  Đức, Đan Mạch, Hy Lạp, Séc, Croatia và Ba Lan cũng đã chấp thuận hộ chiếu vaccine Covid – 19 để thực hiện công tác đón du khách trong màu hè. Các nước khác trong khối liên minh EU và châu Âu cũng được chấp nhận ngay sau đó. 
  • Hiện tại, Đa số các quốc gia Đông Nam Á, và trên thế giới đều đã chấp thuận hộ chiếu vaccine Covid – 19 để các công dân nước ngoài đến. 

Việt Nam công nhận  hộ chiếu vaccine Covid – 19

Việt Nam hiện hay cũng là một trong những quốc gia hưởng ứng việc sử dụng  hộ chiếu vaccine Covid – 19 khi nhập cảnh. Chính phủ đã quy định việc công nhận hộ chiếu vaccine Covid – 19 của hơn 72 quốc gia trên toàn thế giới. Số lượng công dân nước ngoài đến Việt Nam thông qua hộ chiếu vaccine Covid – 19 rất nhiều. Trong đó có nhiều du khách đến du lịch, chuyên gia, nhà chính trị, lao động nước ngoài,… Hiện nay, chính phủ cũng đang trao đổi với hơn 80 quốc gia về việc chấp nhận hộ chiếu vaccine Covid – 19 của nhau.

>>> Xem thêm: Quy chế tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến pháp Việt Nam

Chúng tôi vừa trả lời cho bạn câu hỏi hộ chiếu nào quyền lực nhất trong tình hình dịch bệnh. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?