Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Xin hộ chiếu có thể là khía cạnh khó khăn nhất khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch nước ngoài! Mọi thứ liên quan đến việc lấy được hộ chiếu chính phủ dường như là một vấn đề vô cùng đau đầu, đặc biệt là sau khi đại dịch bắt đầu. Vì vậy, miễn là bạn có kế hoạch trước và thực hiện đúng hướng dẫn, thì việc nhận được hộ chiếu sẽ là một quá trình khá đơn giản! Hãy tìm hiểu ngay đăng ký làm hộ chiếu cần lưu ý những gì cùng Hộ chᎥếᴜ nhаnh VN nhé. 

hộ chiếu khi du lịch Châu Âu
hộ chiếu khi du lịch Châu Âu

Hộ chiếu là gì? 

Sự khác biệt cơ bản giữa hộ chiếu là hộ chiếu được đăng ký cho cư dân của một quốc gia với mục đích du lịch nước ngoài và nhận dạng.

  • Mục đích của hộ chiếu là để chứng minh quyền công dân của một người. Khi đi du lịch bên ngoài đất nước của bạn, nó được sử dụng để nhập lại quốc gia của bạn.
  • Chân dung, tên, ngày sinh, giới tính và các đặc điểm ngoại hình của bạn đều có trên hộ chiếu của bạn.
  • Một số quốc gia chỉ yêu cầu hộ chiếu để tái nhập cảnh cho công dân Hoa Kỳ. Một số khác thì ngoài cần hộ chiếu, họ yêu cầu du khách phải có thị thực. Trước khi đi du lịch, hãy kiểm tra xem có cần xin thị thực dành cho quốc gia cụ thể * hay không.
  • Các nhà ngoại giao và quan chức chính phủ được cấp hộ chiếu khác với hộ chiếu cấp cho hành khách dân sự.

Mục đích chính của hộ chiếu là để hiển thị thông tin về người có nó. Nói một cách dễ hiểu hơn thì nó giống như chứng minh thư có phiên bản quốc tế. Nếu bạn có hộ chiếu, bạn có thể dễ dàng đến các quốc gia khác và làm thủ tục nhập cảnh. Và sử dụng nó để ra khỏi đất nước của bạn bằng cách xuất khẩu.

> Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh ở Quảng Ninh

hộ chiếu phổ thông
hộ chiếu phổ thông

Các điều cần chuẩn bị và lưu ý khi đăng ký hộ chiếu 

Nơi tốt nhất để nhận hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu có thể được lấy theo nhiều cách như lấy trực tiếp hoặc qua bưu điện,…. Nếu không có tiêu chí cấp tốc nào tồn tại, thủ tục thông thường là nộp đơn qua đường bưu điện (nếu gia hạn hộ chiếu của bạn) hoặc tại cơ sở chấp nhận (nếu xin hộ chiếu lần đầu) và thanh toán phí tiêu chuẩn.

Một lưu ý khi đăng ký hộ chiếu là bạn cũng có thể nộp đơn xin cấp hộ chiếu cấp tốc qua đường bưu điện hoặc tại một cơ sở cấp tốc và trả phí gấp nếu bạn yêu cầu. Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và điền các thủ tục giấy tờ của mình bằng cách sử dụng các dịch vụ hộ chiếu trực tuyến của chính phủ, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là in và gửi chúng qua đường bưu điện!

Đơn xin cấp hộ chiếu của bạn nên được gửi đến đâu?

Bạn phải gửi đơn đến Trung tâm Xử lý Hộ chiếu Quốc gia nếu bạn nộp đơn qua đường bưu điện. Địa chỉ bạn gửi nó đến được xác định bởi quận, huyện bạn đang sống, vì vậy hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo bạn gửi nó đến đúng địa chỉ! Tất nhiên, bạn có thể nộp đơn trực tiếp (bắt buộc nếu đây là hộ chiếu đầu tiên của bạn), vì vậy hãy kiểm tra trang web của bộ tiểu bang để biết văn phòng gần nhất.

Ngoài ra, để nắm được thông tin, xem thử đơn gửi qua đường bưu điện đã đến nơi hay chưa, thời gian dự kiến sẽ nhận được tấm đăng ký hộ chiếu hoặc khi hộ chiếu vừa làm xong. Trong quá trình xử lý, giấy tờ của mình có thể bị thiếu hoặc không đúng yêu cầu thì có thể kịp thời bù vào để không kéo dài thời gian xử lý. 

> Xem thêm: Làm hộ chiếu cần những gì? Đơn vị nào uy tín?

hộ chiếu khi du lịch Châu Âu
hộ chiếu khi du lịch Châu Âu

Thời gian trung bình để có được hộ chiếu là bao nhiêu?

Sau khi tất cả các tài liệu của bạn đã được gửi, thông thường sẽ mất 8-10 tuần để nhận được đăng ký hộ chiếu của bạn. Tuy nhiên, do dịch bệnh, bây giờ bạn phải đợi ít nhất 18 tuần để hộ chiếu của bạn đến nơi, vậy nên cần lưu ý đăng ký làm hộ chiếu sớm

Bạn nên gửi nó bằng thư có thể theo dõi để bạn có thể theo dõi trước khi nó vào hệ thống của họ. Chính vì thời gian chờ đợi khá dài nên nếu có dự định ra nước ngoài bạn nên gửi tài liệu đi sớm để tránh không làm lỡ việc quan trọng của mình. 

Đã có nhiều trường hợp, công việc, thời gian nhập học khi du học nước ngoài đã bị gián đoạn do hộ chiếu bị hoãn quá lâu. Việc có hộ chiếu muộn rất thường gặp do có rất nhiều khâu, nên ngay khi bạn có ý định đi nước ngoài, hãy đi đăng ký làm hộ chiếu ngay để có được hộ chiếu sớm, tránh lỡ công việc hoặc dự định của bản thân.

Những lưu ý ở trên của Hộ chᎥếᴜ nhаnh VN chỉ là một phần nhỏ trong những gì mà bạn cần nắm chắc từ chuẩn bị đến những nơi cần đến, cần nộp hộ chiếu. Điều gì quan trọng ó chính là ngay khi có ý định đi du lịch nước ngoài, đi du học,… thì hãy nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ, nộp lại để không bị ảnh hưởng đến công việc cá nhân của mình. Mong rằng, khi đăng ký làm hộ chiếu cần chú ý những gì, làm gì, chuẩn bị gì, bạn cũng đã nắm rõ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?