Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Bạn đang có việc gấp cần ra nước ngoài nhưng chưa có hộ chiếu trong tay, phải làm sao? Trong trường hợp này, nhiều người lựa chọn sử dụng các dịch vụ làm hộ chiếu nhanh, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người đang băn khoăn có nên sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh hay không. Cùng Hochieunhanh.vn tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé!

hộ chiếu phổ thông
hộ chiếu phổ thông

Khó khăn khi tự làm hộ chiếu

Việc làm hộ chiếu là một thủ tục không thể thiếu đối với mỗi công dân đặc biệt là khi bạn muốn ra nước ngoài, bắt buộc bạn phải có hộ chiếu. Vậy tự làm hộ chiếu có khó không? Trên thực tế, việc làm hộ chiếu không quá khó khăn nếu như bạn tự làm, nhưng nếu như bạn không rành các thủ tục pháp lý thì việc tự làm hộ chiếu có thể gây ra chút khó khăn như sau:

 • Tạo hộ chiếu khi khai thuế, bạn sẽ phải trực tiếp ký tên và tiến hành đối chiếu lại 
 • Số lượng người làm hộ chiếu mỗi ngày rất đông, vì thế, để có thể làm được hộ chiếu, bạn cần tự đăng ký, đặt chỗ, xếp hàng, quá trình này có thể kéo dài đến vài giờ, khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức. Trong trường hợp đến muộn thì bạn sẽ phải đợi đến ngày hôm sau.
hộ chiếu phổ thông
hộ chiếu phổ thông

Trường hợp nào nên sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Trong một số trường hợp bất khả kháng hay bị hạn chế về thời gian, nhiều người buộc phải làm hộ chiếu nhanh, cụ thể, một số trường hợp cần làm hộ chiếu nhanh có thể kể đến như sau:

 • Cần đi công tác nước ngoài gấp nhưng bạn chưa có hộ chiếu.
 • Bạn cần di chuyển ra nước ngoài ngay nhưng hộ chiếu không còn đủ thời hạn 6 tháng.
 • Sắp đến ngày ra nước ngoài rồi mới phát hiện bị mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu không còn thời hạn.
 • Thời hạn hộ chiếu không đảm bảo đủ điều kiện để xin visa.
 • Hộ chiếu bị sai thông tin cần làm lại gấp.
 • Người có hộ khẩu ngoại tỉnh cần làm hộ chiếu nhưng không có thời gian về địa phương để thực hiện các thủ tục làm hộ chiếu.
 • Một số trường hợp cần hộ chiếu khẩn cấp khác.

>>Xem thêm: Làm hộ chiếu bằng giấy tạm trú và những điều cần lưu ý

Quy trình làm hộ chiếu phổ thông

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

Với các trường hợp khẩn cấp như trên, dịch vụ làm hộ chiếu nhanh là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất, đảm bảo cho những chuyến đi công tác, vui chơi, học tập của bạn không bị gián đoạn. Trong đó lợi ích khi lựa chọn dịch vụ làm hộ chiếu nhanh bao gồm:

 • Giúp cho khách hàng hiểu được các thủ tục xin cấp hộ chiếu một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
 • Hỗ trợ đăng ký các thủ tục online, phù hợp với những người không có điều kiện về tại địa phương mình để thực hiện
 • Giúp bạn chuẩn bị và nộp hồ sơ làm hộ chiếu một cách nhanh chóng, thời gian nhận được hộ chiếu nhanh mà không bị gián đoạn các công việc khác.
hộ chiếu phổ thông
hộ chiếu phổ thông

Thời gian làm hộ chiếu nhanh mất bao lâu

Tùy theo chất lượng dịch vụ của từng công ty, đơn vị khác nhau mà thời gian nhận được hộ chiếu và mức chi phí phải chi trả cho các lần làm hộ chiếu nhanh là khác nhau.

Trong đó, thời gian làm hộ chiếu nhanh nhất làm bạn có thể lấy ngay trong 2h hoặc trong ngày, hoặc thời gian có thể lên đến 2, 3 ngày tuỳ thuộc vào yêu cầu và mức chi phí bạn chi trả.

Đối với các tỉnh thành không phải là Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì bạn sẽ mất khoảng thêm 1-2 ngày nữa để các cơ quan có thẩm quyền tiến hành chuyển hộ chiếu về địa phương cho bạn.

Lưu ý khi làm hộ chiếu nhanh

Tác dụng của làm hộ chiếu nhanh đó chính là giúp bạn cầm được trong tay cuốn hộ chiếu để đi nước ngoài một cách nhanh nhất có thể. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi cũng như các thông tin của mình, bạn cần nắm được một số lưu ý khi dùng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh như sau:

 • Thực tế dịch vụ làm hộ chiếu nhanh sẽ không đứng ra làm hộ chiếu thay bạn hoàn toàn. Hộ chiếu là các loại giấy tờ tùy thân, liên quan đến những thông tin quan trọng của cá nhân, vì thế, bạn cần bắt buộc phải đến làm hồ sơ và thủ tục.
 • Bạn nên bảo mật các thông tin cá nhân cẩn thận khi điền trong các tờ khai, tránh trường hợp bị kẻ gian lấy được thông tin và sử dụng vào những mục đích xấu.
 • Chỉ được phép làm thay hộ chiếu trong một số trường hợp đặc biệt được chính quyền địa phương xác nhận như người mất khả năng lao động, người bị bệnh nặng,…
hộ chiếu khi du lịch Châu Âu
hộ chiếu khi du lịch Châu Âu

Đơn vị làm hộ chiếu nhanh uy tín

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc tự làm các thủ tục cấp hộ chiếu hay muốn làm hộ chiếu gấp thì hãy để Hochieunhanh.vn giúp bạn thực hiện điều đó. Với một khoản chi phí hợp lý, bạn có thể thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng, thuận tiện cùng các dịch vụ như:

 • Sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc 24/7
 • Thời gian xử lý nhanh chóng, thủ tục gọn nhẹ, đúng hẹn với khách hàng
 • Mức giá hợp lý, không thông qua trung gian, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng
 • Đặc biệt chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề, thủ tục, hồ sơ một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo sẽ là dịch vụ quý khách có thể tin tưởng khi có nhu cầu.

>>>Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh uy tín tại Hochieunhanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?