Hotline : 0333.683.717

Dịch vụ tư vấn 24/7

Thời Gian Làm Việc

Từ Thứ 2 đến Sáng Thứ 7 (08:00 -> 16:00)

Passport hiện nay là một loại giấy tờ rất quan trọng để bạn có thể thông hành đi ra nước ngoài. Để làm được  một quyển hộ chiếu thì có rất nhiều công đoạn và một trong những công đoạn rất quan trọng và nhiều người thắc mắc nhất đó chính là chụp hình làm passport như thế nào để vừa đúng và đủ tiêu chuẩn. Để có thể nhanh chóng có được quyển passport thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây từ Ho Chieu Nhanh VN để có được tấm hình chuẩn nhất nhé! 

Hộ chiếu là gì?

Giới thiệu những thông tin về Passport  

Đối với những bạn đang tìm hiểu về passport và cách chụp sao cho chuẩn xác thì hãy điểm sơ qua những thông tin về hộ chiếu mà bạn cần biết nhé! 

Định nghĩa về passport là gì? 

Passport còn được biết đến và một quyển sổ hộ chiếu hay sổ thông hành và đây là một loại giấy tờ rất quan trọng để có thể di chuyển ra nước ngoài. Đây là loại giấy tờ mà do nhà nước cấp cho người có nhu cầu xuất cảnh khỏi nước Việt Nam để nhập cảnh sang một nước khác. 

Hiện nay theo quy định của nhà nước Việt Nam sẽ có 3 loại hộ chiếu như sau: Hộ chiếu công vụ, hộ chiếu về ngoại giao và hộ chiếu loại phổ thông.

Trên hộ chiếu của bạn sẽ chứa các thông tin sau để khi xuất cảnh và nhận cảnh các nhan viên có thể kiểm tra: Mã số hộ chiếu, ảnh thẻ, họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính. CCCD. nơi sinh của bạn, cơ quan cấp passport, thời hạn sử dụng passport.

Vì sao cần phải làm passport? 

Passport là một cuốn sổ có ghi thông tin của bạn để có thê nhận dạng khi đi đến các nước các, loại giấy tờ này như một loại chứng minh nhân dân của bạn khi ở quốc tế. 

Khi bạn muốn di chuyển từ nước Việt Nam sang các nước Quốc Tế thì cần có sổ hộ chiếu để có thể làm thủ tục xuất nhập cảnh một cách dễ dàng , nhanh chóng và đúng pháp luật. 

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp passport hiện nay 

Để có thể xin cấp passport thì bạn cần chuẩn bị các hồ sau để có thể xin cấp một cách dễ dàng: 

 • Tải tờ khai xin cấp passport bản X01 trên trang web tại các trung tâm hỗ trợ làm passport hay cục xuất nhập cảnh Việt Nam 
 • Sổ hộ khẩu của người xin cấp 
 • Căn cước công dân của người xin cấp passport 
 • Ảnh thẻ 

Khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin cấp hộ chiếu thì cần chuẩn bị cả bản gốc và bản sao của các loại giấy tờ khi đi xin cấp. Ngoài ra hình làm hộ chiếu cũng cần đúng theo quy định về  kích cỡ, cách chụp… để tránh mất thời gian khi làm nhé! 

>> Xem thêm: Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh chóng nhất 

Những yêu cầu cần biết khi chụp ảnh làm hộ chiếu 

Ảnh thẻ cũng là một trong những loại giấy tờ cần nộp khi làm hộ chiếu, chính bởi vì vậy có rất nhiều câu hỏi về việc  chụp ảnh làm hộ chiếu như thế nào để đúng với quy định. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết những quy định sau đây để có thể nhanh chóng làm hồ sơ nhé! 

 • Ảnh thẻ có kích cỡ là 4 x 6 và ảnh có bề ngang khoảng 35 đến 40 mm
 • Trong khung ảnh thì khuôn mặt chiếm 80% diện tích và tư thế chụp pahir thẳng 
 • Phông nền màu trắng và màu sắc ảnh là dạng trung tính không quá nổi bật 
 • Ảnh không bị mờ, out nét mà phải rõ ràng sắc nét 
 • GIấy in ảnh phải cứng có độ phân giải tốt 
 • Áo gọn gàng, đầu không đội mũ, mắt mờ và nhìn thẳng về phía trước, không cười khi chụp.
 • Người chụp ảnh không đeo kính hoặc đeo nhưng không để đèn phản chiếu lên mắt hay gọng kính quá dày.
 • Đối với trẻ em khi chụp hình thì cần phải nhìn thẳng và không được cười hay khóc, không có ghế tựa hay ai ngồi chung. 
 • Ảnh thẻ chỉ có tác dụng trong vòng 6 tháng trở lại ngày đi nộp. 

Làm hộ chiếu đi Trung Quốc mất bao nhiêu tiền?

Tại sao nên chọn Ho Chieu Nhanh VN là địa điểm hỗ trợ làm passport

Việc làm hộ chiếu cần cả một khoảng thời gian để xin và chuẩn bị giấy tờ., rất phức tạp đối với người chưa có kinh nghiệm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm hỗ trợ bạn trong việc làm passport nhanh chonhs, tuy nhiên không pahir địa điểm nào cũng uy tín và đáng tin cậy.

Một trong những nơi hỗ trợ và giúp bạn giải quyết nhanh chóng từ A đến Z về loại hồ sơ và các loại giấy tờ hay hình ảnh đó chính là Ho Chieu Nhanh VN. Đây là một địa điểm được khá nhiều người biết đến đến và tin tưởng làm hộ chiếu. Tại đây bạn sẽ dduwwocj tư vấn và hỗ trợ mọi loại giấy tờ cực kỳ nhanh chóng nhưng với một mức giá rất hợp lý và cực kỳ cạnh tranh trên thị trường. Bạn vừa tiết kiệm được một khoảng thời gian lớn để chuẩn bị thật chu đáo cho chuyến đi xuất ngoại. 

>> Xem thêm: Dịch vụ làm căn cước công dân nhanh chóng 

 

Những điều cần biết khi làm hộ chiếu công vụ

Lời kết 

Khi bạn muốn đi nước ngoài thì passport đóng một vai trò rất quan trọng để có thể xuất nhập cảnh. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị loại giấy tờ cho thật kỹ để không mất thời gian. Đặc biệt đối với ai đang có câu hỏi chụp hình làm hộ chiếu như thế nào thì đã có ngay câu trả lời bên trên rồi nhé! Chúc bạn hoàn thành xong và nhanh chóng loại giấy tờ này nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0333.683.717
Chat hỗ trợ
Chat ngay
1
Bạn cần hỗ trợ?